Tập huấn cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phần mềm kê khai và nộp phí Bảo vệ môi trường

Hình ảnh: Buổi tập huấn cho các DN phần mềm kê khai và nộp phí bảo vệ môi trường
Ngày 14/3/2019, Chi cục Bảo vệ Môi trường, Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với đơn vị tư vấn là Công ty TNHH Công nghệ thông tin Véc Tơ đã tổ chức buổi tập huấn việc triển khai sử phần mềm kê khai và nộp phí bảo vệ môi trường cho các các doanh nghiệp có phát sinh nước thải trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Việc áp dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý môi trường là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của sở Tài nguyên và Môi trường nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý và bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí nhân công, chi phí hoạt động cũng như đơn giản hóa thủ tục hành chính cho doanh nghiệp, là một trong những nhiệm vụ trong tâm trong công tác cải cách hành chính của Sở Tài nguyên và Môi trường.
Đây là một phần mềm ứng dụng trực tuyến giúp cho các doanh nghiệp có thể kê khai và nộp phí bảo vệ môi trường thông qua mạng internet mà không cần phải trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước để thực hiện công việc trên như trước đây. Việc triển khai hệ thống này sẽ giúp cho doanh nghiệp kê khai và nộp phí bảo vệ môi trường một cách nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm chi phí.
Có thể nói tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những địa phương đi đầu trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thu phí bảo vệ môi trường nên được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh. Qua tiếp xúc nhanh một sô đại diện doanh nghiệp, họ cho rằng họ rất phấn khởi khi được tham gia buổi tập huấn. Việc sớm triển khai phần mềm này mang lại nhiều tiện ích cho doanh nghiệp và tiết kiệm chi phí. Qua buổi tập huấn các đơn vị tham gia triển khai dự án phần mềm cũng thu nhận được nhiều phản hồi, góp ý có giá trị để phần mềm ngày càng được hoàn thiện, tối ưu trong vận hành./.

Tác giả bài viết: Trần Minh Huy

Nguồn tin: Chi cục Bảo vệ Môi trường