Đầu tư trang thiết bị Sắc ký Ion từ Dự án tăng cường năng lực-|-Kế hoạch về việc phối hợp tuyên truyền dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 trong giải quyết thủ tục hành chính ngành TNMT-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 46 tháng 11 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Hoàn thiện mạng lưới quan trắc môi trường không khí và nước mặt tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 43 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 42 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 41 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 40 tháng 9&10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên

Văn bản chuyên ngành TNMT

Bản đồ trực tuyến

Hỏi đáp pháp luật

Thủ tục hành chính

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Biên bản

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

Trực tuyến Đang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 36


2 Hôm nay : 9704

Trong tháng Tháng hiện tại : 232864

Tổng Tổng lượt truy cập : 12864378

Sản phẩm giao nộp các báo cáo tổng hợp, báo cáo chuyên đề tổng hợp thông tin, dữ liệu thu thập số liệu đo đạc và các bản đồ số
Khảo sát mức đô hài lòng
Thủ tục hành chính
Chung tay cải cách hành chính
Đường dây nóng Sở Tài nguyên và Môi trường
Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến

Trang nhất » Tin Tức » ĐẢNG UỶ - ĐOÀN THANH NIÊN - CÔNG ĐOÀN

Túi mềm dự trữ nước cho hải đảo

Thứ tư - 13/01/2010 05:31
Hệ thống thu gom nước mưa và túi đựng nước ngọt hình trụ

Hệ thống thu gom nước mưa và túi đựng nước ngọt hình trụ

Nghiên cứu thành công vật liệu công nghệ chế tạo và lắp đặt túi mềm dự trữ nước, đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, kỹ thuật thuộc Viện Kỹ thuật nhiệt đới và Bảo vệ môi trường Phùng Chí Sỹ và Phạm Ngọc Lĩnh. Tuổi thọ của các loại túi mềm này rất cao.

TS. Phùng Chí Sỹ, Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu trên (cùng kĩ sư Phạm Ngọc Lĩnh), cho biết, loại túi này được tạo từ chất liệu tổng hợp từ cao su, nhựa, gia cường thêm chất liệu sợi nên khó bị rạn, bung, có độ bền, chắc. Đi liền với túi này là giàn hứng nước mưa, có thể giữ nguồn nước mưa chảy vào túi. Túi lớn có thể giữ được 10m3 nước.

Túi mềm chứa nước được cấu tạo từ 3 lớp vật liệu do các nhà khoa học tự chế tạo, được thiết kế với 2 hình dạng: Túi hình hộp vuông và túi hình trụ. Lớp ngoài cùng có khả năng bền trước thời tiết, khí hậu và các tác nhân khác để bảo vệ các lớp trong của túi. Lớp giữa là lớp chịu lực, được làm từ vật liệu dệt PES có độ bền cao, độ dãn thấp, nhẹ, có tính chịu nhiệt cao. Lớp trong cùng tiếp xúc trực tiếp với nước, rất bền trong môi trường nước, không gây độc hại, kín nước và hạn chế thấp nhất sự khuếch tán của nước vào vật liệu. Theo Kỹ sư Phạm Ngọc Lĩnh, mỗi túi có tuổi thọ sử dụng lên đến hàng chục năm.

Trong số hơn 2.700 đảo của nước ta, rất ít đảo có nước ngọt từ nguồn nước ngầm. Để trữ nước mưa, túi mềm là phương tiện  thích hợp nhất để trữ nước ở đảo do có các ưu điểm: Nhẹ, dễ vận chuyển (có thể xếp gọn lại được) và có thể đưa vào lắp đặt ở những vị trí nhỏ hẹp.

Đến nay đã có khoảng 30 chiếc túi được chế tạo và đưa vào sử dụng thực tế ở đảo Trường Sa và đảo Đá Tây và ở 7 hộ gia đình ở huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. 

Xu hướng sử dụng túi mềm polymer nhẹ, mềm đã được ứng dụng nhiều nơi trên thế giới. Mỹ, Nga, Pháp, Nhật đã tiến hành chế tạo, sử dụng loại túi này trong nhiều năm qua cho nhiều lĩnh vực quân sự, dân sự, kinh tế… "Ở Việt Nam, đây là lần đầu chế tạo túi đựng nước cho hải quân, người dân", kỹ sư Phạm Ngọc Lĩnh nói.

Theo kỹ sư Nguyễn Tuấn Thành, Phòng Quản lý khoa học, Sở KHCN TP. HCM, nhu cầu sử dụng túi đựng nước ở hải đảo, miền núi, ven biển rất cao. Đặc biệt, trong thời điểm cả thế giới quan tâm đến biến đổi khí hậu, vấn đề nước ngọt, gìn giữ nước ngọt trở nên đặc biệt quan trọng.

Do đó, kết quả nghiên cứu này có thể triển khai cho cả những địa phương bị ảnh hưởng nặng bởi biến đổi khí hậu, giúp người dân chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu như người dân ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Tác giả bài viết: Quốc Tuấn (Theo http://www.monre.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ hành chính 1

Bản đồ hành chính
Dịch vụ công trực tuyến
Tra cứu giấy chứng nhận

Bản đồ quy hoạch

Ban do quy hoach
Điểm hướng dẫn đăng ký hồ sơ trực tuyến
Bản tin tháng mười một 2019
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
2018 << 11/2019 >> 2020

Thành viên đăng nhập

Thông tin tuyển dụng
ĐƯỜNG DÂY NÓNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Góp ý văn bản pháp luật
http://tnmtbariavungtau.gov.vn/index.php/vi/faq/
Thông báo thông tin tiếp nhận hồ sơ TTHC
Ngày thế giới nước năm 2019
Báo điện tử bà rịa vũng tàu
Site uỷ ban nhân dân tỉnh ba rịa vũng tàu
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Khung giá đất

Bản đồ giá đất

Bản đồ giá đất