Hoàn thiện mạng lưới quan trắc môi trường không khí và nước mặt tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 43 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 42 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 41 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 40 tháng 9&10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Lễ bàn giao tủ sách chi bộ thôn ấp, khu phố "Chương trình vận động Đảng viên tình nguyện tham gia xây dựng tủ sách chi bộ tại thôn ấp, khu phố"-|-Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được cấp Giấy chứng nhận bổ sung điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường theo Nghị định 127/NĐ-CP ngày 31/12/2014.-|-UBND Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thành lập Đoàn công tác làm việc với các địa phương để hỗ trợ giải quyết các điểm đen về môi trường trên địa bàn tỉnh-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên

Văn bản chuyên ngành TNMT

Bản đồ trực tuyến

Hỏi đáp pháp luật

Thủ tục hành chính

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Biên bản

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

Trực tuyến Đang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 29


2 Hôm nay : 10523

Trong tháng Tháng hiện tại : 148924

Tổng Tổng lượt truy cập : 12780438

Sản phẩm giao nộp các báo cáo tổng hợp, báo cáo chuyên đề tổng hợp thông tin, dữ liệu thu thập số liệu đo đạc và các bản đồ số
Khảo sát mức đô hài lòng
Thủ tục hành chính
Chung tay cải cách hành chính
Đường dây nóng Sở Tài nguyên và Môi trường
Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến

Trang nhất » Tin Tức » ĐẢNG UỶ - ĐOÀN THANH NIÊN - CÔNG ĐOÀN

Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2008

Thứ tư - 14/01/2009 07:30
Ông Đặng Như Hiển - Giám đốc Sở báo cáo hoạt động năm 2008

Ông Đặng Như Hiển - Giám đốc Sở báo cáo hoạt động năm 2008

Ngày 09/01/2009, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh BRVT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý nhà nước ngành tài nguyên và môi trường năm 2008 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2009 tại hội trường Khách sạn Cao su. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Thới - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh, các phòng tài nguyên và môi trường và cán bộ địa chính 82 xã, phường, thị trấn.


 Toàn cảnh hội nghị Tổng kết

Năm 2008, ngành Tài nguyên và Môi trường đã thực thi những quy định của pháp luật và các văn bản quy phạm pháp luật để làm sáng tỏ nhiều vấn đề mà người dân đang quan tâm, việc đưa Luật vào cuộc sống là một nhiệm vụ cấp thiết của ngành tài nguyên và môi trường. Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã kiện toàn tổ chức, bộ máy và triển khai hoạt động trong nhiều lĩnh vực mới theo Thông tư liên tịch số 03/2008/TTLT-BTNMT-BNV ngày 15/07/2008 của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Nội vụ, nhưng tập thể lãnh đạo Sở và toàn thể CBCC,VC ngành đã khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với những kết quả năm 2008, ngành tài nguyên và môi trường đã đạt được như:

- Công tác cấp giấy CNQSD đất cơ bản đã hoàn thành.

- Hoàn thành đề án Điều chỉnh Qui hoạch, kế hoạch sử dụng đất tỉnh BR-VT thời kỳ 2006-2010

- Chương trình hành động về bảo vệ môi trường của tỉnh để thực hiện theo Nghị quyết 41/NQ.TW của Bộ Chính trị và Quyết định 34/2005/QĐ.TTg của Thủ tướng Chính phủ đã triển khai thực hiện.

 - Hoàn thành dự án “Điều chỉnh, bổ sung quy hoạch khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu”.

- Công tác thanh tra đã góp phần ổn định về cơ chế chính sách, khắc phục những sai phạm của các đơn vị về lĩnh vực môi trường và trong quá trình sử dụng đất đai, khai thác khoáng sản.

- Công tác quản lý nhà nước đã bước đầu triển khai các văn bản quy phạm pháp luật điều tra, qui hoạch, xây dựng mạng quan trắc nước trên địa bàn tỉnh.

      Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại mà Sở cần khắc phục để kết quả năm sau sẽ tốt hơn, những tồn tại đó là :

- Hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật về bảo vệ môi trường của các dự án sau khi đi vào hoạt động chưa được thực hiện thường xuyên, chưa kịp thời phát hiện, nhắc nhở hoặc xử lý các vi phạm.

- Công tác thanh tra, kiểm tra đối với các tổ chức được nhà nước giao đất, cho thuê đất chưa thực hiện đầy đủ và thường xuyên theo qui định của pháp luật, từ đó chưa kịp thu hồi những lô đất sử dụng không đúng pháp luật.

      Sau báo cáo của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Trần Ngọc Thới đã phát biểu chỉ đạo:Ngoài các mặt đạt được và tồn tại trong năm 2008 và phương hướng nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2009, Tôi yêu cầu các đồng chí phải chú trọng làm tốt hơn nữa việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường mà trọng tâm là những công việc sau đây:

           1. Rà soát, tiếp tục triển khai việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân và các cơ sở tôn giáo đối với những trường hợp đủ điều kiện pháp lý.

          2. Hoàn thành Dự án Điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất thời kỳ 2006-2010 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

          3. Phối hợp với các ngành của tỉnh tổ chức triển khai các dự án, đề án về môi trường đã được UBND tỉnh phê duyệt như: Chương trình hành động về bảo vệ môi trường, Chiến lược bảo vệ môi trường, Quy định xả thải nước thải và khí thải. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về bảo vệ môi trường đối với các cơ sở sản xuất, thẩm định về môi trường đối với các dự án đầu tư. Kiên quyết đình chỉ các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường mà UBND tỉnh đã có lộ trình giải quyết, khắc phục.

          4. Tăng cường công tác giải quyết khiếu nại tố cáo và tranh chấp về đất đai nhằm giảm tối đa lượng đơn thư khiếu nại của công dân và các tổ chức.

          5. Tiếp tục hòan thiện và làm tốt hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính theo mô hình “một cửa” trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường.

   Sau bài phát biểu, đồng chí Trần Ngọc Thới đã thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBMTTQ tỉnh, UBND tỉnh chúc tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ công chức, viên chức Sở Tài nguyên và Môi trường một năm mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt./.

Tác giả bài viết: Hoàng Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tài nguyên, và môi
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ hành chính 1

Bản đồ hành chính
Dịch vụ công trực tuyến
Tra cứu giấy chứng nhận

Bản đồ quy hoạch

Ban do quy hoach
Bản tin tháng mười một 2019
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
2018 << 11/2019 >> 2020

Thành viên đăng nhập

Những tin được xem nhiều

Thông tin tuyển dụng
ĐƯỜNG DÂY NÓNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Góp ý văn bản pháp luật
http://tnmtbariavungtau.gov.vn/index.php/vi/faq/
Thông báo thông tin tiếp nhận hồ sơ TTHC
Ngày thế giới nước năm 2019
Báo điện tử bà rịa vũng tàu
Site uỷ ban nhân dân tỉnh ba rịa vũng tàu
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Khung giá đất

Bản đồ giá đất

Bản đồ giá đất