Đầu tư trang thiết bị Sắc ký Ion từ Dự án tăng cường năng lực-|-Kế hoạch về việc phối hợp tuyên truyền dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 trong giải quyết thủ tục hành chính ngành TNMT-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 46 tháng 11 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Hoàn thiện mạng lưới quan trắc môi trường không khí và nước mặt tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 43 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 42 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 41 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 40 tháng 9&10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về hệ thống Website Sở Tài nguyên và Môi trường

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Không có gì để nói

Rất tồi

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Biên bản

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

Trực tuyến Đang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 32


2 Hôm nay : 9685

Trong tháng Tháng hiện tại : 232845

Tổng Tổng lượt truy cập : 12864359

Sản phẩm giao nộp các báo cáo tổng hợp, báo cáo chuyên đề tổng hợp thông tin, dữ liệu thu thập số liệu đo đạc và các bản đồ số
Khảo sát mức đô hài lòng
Thủ tục hành chính
Chung tay cải cách hành chính
Đường dây nóng Sở Tài nguyên và Môi trường
Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến

Trang nhất » Tin Tức » ĐẢNG UỶ - ĐOÀN THANH NIÊN - CÔNG ĐOÀN

Hội nghị Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giữa nhiệm kỳ và sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2013

Thứ ba - 30/07/2013 15:20
Ngày 25/7/2013, tại Hội trường C, số 01 Phạm Văn Đồng, Thành phố Bà Rịa, Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị gồm 2 nội dung : Sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013 ; Kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện một số lĩnh vực trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng Bộ nhiệm kỳ lần thứ VII (2010 – 2015).
Đồng chí Lê Văn Sâm Bí thư Đảng úy Sở Tài nguyên và Môi trường trình bày Báo cáo chính trị giữa nhiệm kỳ 2010-2015

Đồng chí Lê Văn Sâm Bí thư Đảng úy Sở Tài nguyên và Môi trường trình bày Báo cáo chính trị giữa nhiệm kỳ 2010-2015

Đồng chí Lê Văn Sâm Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Ban chấp hành đảng Ủy Khối Dân Chính Đảng, Bí thư, Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh chủ trì Hội nghị.
Về dự Hội nghị có tất cả đảng viên trong Đảng bộ là 104 đồng chí.
Kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2013 : 
Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ sở Tài nguyên và Môi trường đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên, quần chúng triển khai thực hiện hoàn thành cơ bản kế hoạch, nhiệm vụ chính trị của Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cũng như các nhiệm vụ chuyên môn do UBND tỉnh giao. Tình hình triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương cũng như địa phương được kịp thời.
Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị. Đảng ủy đã xây dựng Kế hoạch học tập năm 2013, kịp thời sửa đổi, điều chỉnh Quy định về về chuẩn mực đạo đức của người cán bộ, công chức viên chức. Việc nghiên cứu, học tập, làm theo tấm gương của Bác được các chi bộ xem là việc làm thường xuyên, được lồng ghép nội dung trong các cuộc họp chi bộ thường kỳ. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ đã quan tâm, tập trung chỉ đạo, lãnh đạo cán bộ, đảng viên, người lao động thực hiện nhiều giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra sau kiểm điểm Nghị quyết Trung ương 4 (Khoá XI).
Công tác tổ chức bộ máy từng bước được kiện toàn. Các đơn vị mới thành lập như Chi cục quản lý đất đai, Chi cục biển và Hải đảo cơ bản đã đi vào ổn định đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao. Công tác phối hợp giữa các đơn vị thuộc lĩnh vực đất đai đã có nhiều chuyển biến tốt, các đơn vị đã rà soát những khâu còn vướng trong công tác phối hợp nhằm giải quyết thủ tục hành chính của người dân kịp thời. 
Đồng chí Lê Anh Tú, Phó Bí thư chi bộ, Phó Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý Đất đai, 
Sở Tài Nguyên và Môi trường, phát biểu tham luận về công tác quản lý đất đai
6 tháng đầu
 năm 2013.
 
Đánh giá chung Đảng bộ thực hiện nhiệm vụ trọng tâm giữa nhiệm kỳ 2010 – 2015 :
Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy sở đã phối hợp với chính quyền chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, các đoàn thể công đoàn, đoàn thanh niên thực hiện cơ bản hoàn thành tốt Nghị quyết của Đại hội, chương trình, kế hoạch đề ra cũng như đường lối, Chỉ thị, Nghị quyết của đảng cấp trên. Tình hình chính trị, tư tưởng, trong đảng bộ nhìn chung ổn định, tuyệt đại bộ phận cán bộ, đảng viên, CCVC giữ vững quan điểm, lập trường chính trị, kiện định với chủ nghĩa Mác – LêNin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Hàng năm cơ quan sở và các đơn vị trực thuộc đều hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan.
Tình hình triển khai thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu như sau:
1/. Ưu điểm:
- Công tác kiện toàn tổ chức bộ máy từng bước được củng cố. 2 đơn vị mới thành lập là Chi cục quản lý Đất Đai và Chi cục Biển và Hải đảo ngày càng đi vào hoạt động ổn định; các đơn vị trực thuộc, các phòng ban chuyên môn đều quan tâm sắp xếp, củng cố bộ máy hoạt động ngày càng đi vào nề nếp.
- Tổ chức các hội nghị hoặc cử cán bộ tham gia các hội nghị nghiên cứu, quán triệt  các Chỉ thị, Nghị quyết của đảng các cấp kịp thời. Hàng năm, kịp thời tổ chức lớp học tập, nghiên cứu chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ” được Ban Thường vụ Đảng ủy sở đã xác định là một trong những giải pháp nhằm tăng cường giáo dục, chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, quần chúng. Hàng năm đều xây dựng ban hành Quyết định quy định chuẩn mực, các tiêu chí của người cán bộ công chức ngành TNMT để cán bộ công chức thực hiện (Đảng ủy sở được giấy khen của Đảng ủy Khối trong đợt sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 03 của bộ Chính trị).
-   Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ, các chi ủy là những đồng chí gương mẫu, có năng lực, nhiệt tình công tác đã lãnh đạo tổ chức thực hiện tốt, kịp thời các chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của đảng các cấp. Đảng bộ Sở đã phát huy tinh thần đoàn kết chia sẽ công việc để hoàn thành nhiệm vụ. Trong sinh hoạt, nguyên tắc tập trung dân chủ tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách luôn được tuân thủ.
- Công tác xây dựng đảng được quan tâm, công tác phát triển đảng những năm qua đều đạt vượt mức chỉ tiêu trên giao. Công tác bồi dưỡng, tạo nguồn cũng được quan tâm nhằm xây dựng Đảng bộ ngày càng lớn mạnh tạo hạt nhân nòng cốt trong phong trào và thực thi nhiệm vụ chính trị của ngành.
- Đảng ủy luôn quan tâm củng cố, kiện toàn các đoàn thể, chính trị xã hội trực thuộc. Đảng ủy đã lãnh đạo công đoàn bộ phận, đoàn cơ sở thực hiện tốt các phong trào nhân các ngày lễ lớn. Các đoàn thể đã thể hiện được vai trò là hạt nhân của các phong trào, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, hàng năm các đoàn thể đều được công nhận danh hiệu vững mạnh. 
2/. Hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân:
 Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đạt được cũng còn một số khuyết điểm hạn chế như:
- Do sở mang tính chất đa ngành, đa lĩnh vực, công tác lãnh đạo, chỉ đạo còn nặng về chuyên môn. Chưa tích cực nghiên cứu đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng. Trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chủ yếu thực hiện theo chỉ đạo, chưa có sự đầu tư nghiên cứu các giải pháp, nội dung thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của ngành.
- Chưa nghiên cứu sâu nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, một số ít chi bộ nội dung sinh hoạt còn thiếu sinh động; công tác phê bình và tự phê bình cần được nâng cao hơn nữa; sự phối hợp trong công tác cần được thực hiện tốt hơn.
- Ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của một ít cán bộ đảng viên chưa tốt, còn 01 đảng viên thuộc Đảng bộ đã vi phạm pháp luật tại nơi cư trú (vụ việc không liên quan đến nhiệm vụ chuyên môn được giao), đã bị kỷ luật đảng hình thức khai trừ. Từ việc vi phạm của cá nhân đảng viên đã ảnh hưởng đến sự nổ lực phấn đấu chung của Đảng bộ. (Năm 2012 Đảng bộ không đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh mặc dù các mặt công tác đều tốt).
3/.Một số bài học kinh nghiệm:
- Cần thường xuyên phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí trong toàn Đảng bộ trên cơ sở thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, thường xuyên thực hiện tốt chế độ phê bình và tự phê bình, tạo sự đồng thuận cao trong toàn Đảng bộ, phát huy sức mạnh của tập thể hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành.
- Quan tâm tổ chức phổ biến, thực hiện kịp thời đường lối, chủ trương, chính sách, Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương cũng như của Tỉnh Ủy, Đảng ủy Khối DCĐ.
- Lãnh đạo xây dựng đoàn thể  chính trị xã hội vững mạnh làm hạt nhân trong các phong trào và thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của CBCCVC. Làm tốt công tác cán bộ, kịp thời biểu dương, khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác. Thường xuyên quan tâm công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm cán bộ để xây dựng cơ quan, tổ chức Đảng vững mạnh. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên.
 

Tác giả bài viết: Trung Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ hành chính 1

Bản đồ hành chính
Dịch vụ công trực tuyến
Tra cứu giấy chứng nhận

Bản đồ quy hoạch

Ban do quy hoach
Điểm hướng dẫn đăng ký hồ sơ trực tuyến
Bản tin tháng mười một 2019
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
2018 << 11/2019 >> 2020

Thành viên đăng nhập

Thông tin tuyển dụng
ĐƯỜNG DÂY NÓNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Góp ý văn bản pháp luật
http://tnmtbariavungtau.gov.vn/index.php/vi/faq/
Thông báo thông tin tiếp nhận hồ sơ TTHC
Ngày thế giới nước năm 2019
Báo điện tử bà rịa vũng tàu
Site uỷ ban nhân dân tỉnh ba rịa vũng tàu
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Khung giá đất

Bản đồ giá đất

Bản đồ giá đất