Hội nghị xây dựng cơ sở dữ liệu và lập bản đồ giá đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu-|-Phê duyệt Bộ đơn giá đo đạc địa chỉnh, đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, lập hồ sơ địa chỉnh, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh-|-Thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 01 tháng 11 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Thông báo mời thầu-|-Thông báo mời thầu-|-Thông báo mời thầu-|-Đăng ký thông báo mời thầu (Lựa chọn nhà thầu)-|-UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có Quyết định số 29/2018/QĐ-UBND ngày 01/11/2018 ban hành Bộ đơn giá đo đạc lập bản đồ địa chính, đăng ký đất đai-|-Khóa tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường-|-Buổi tiếp đón và làm việc với Ngài Thị trưởng TP Izumiotsu Nhật Bản-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên

Văn bản chuyên ngành TNMT

Bản đồ trực tuyến

Hỏi đáp pháp luật

Thủ tục hành chính

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Biên bản

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

áo sơ mi nữ Đang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 34

Khách viếng thăm : 22


2 Hôm nay : 1058

thời trang eva Tháng hiện tại : 108681

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 9518546

Khảo sát mức đô hài lòng
Thủ tục hành chính
Đường dây nóng Sở Tài nguyên và Môi trường
Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến

Trang nhất » Tin Tức » ĐẢNG UỶ - ĐOÀN THANH NIÊN - CÔNG ĐOÀN

Giao lưu trực tuyến: Kênh thông tin hữu hiệu, cầu nối giữa Bộ TN&MT với nhân dân và doanh nghiệp

Thứ sáu - 05/06/2015 09:17
Ngày 4/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cùng 63 Sở TN&MT tổ chức buổi giao lưu trực tuyến đợt 1 năm 2015 về “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường”. Đây là diễn đàn, là cầu nối để người dân, doanh nghiệp, các cơ quan và tổ chức có thể chia sẻ, phản hồi, đóng góp ý kiến nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong thực tiễn khi thực thi các TTHC về tài nguyên và môi trường; đồng thời đề xuất, giúp Bộ và ngành tài nguyên và Môi trường hoàn thiện các quy định thủ tục hành chính, đưa các chính sách pháp luật của ngành tài nguyên và môi trường thực sự đi vào cuộc sống. Giao lưu trực tuyến đã trở thành kênh thông tin hữu hiệu, tuyên truyền hiệu quả, là cầu nối giữa Bộ TN&MT với nhân dân và doanh nghiệp.
Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cùng các đơn vị trực tiếp tham gia giao lưu trực tuyến

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cùng các đơn vị trực tiếp tham gia giao lưu trực tuyến

Tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong thực tiễn về TTHC

Đợt giao lưu trực tuyến lần này là đợt giao lưu thứ 16 do Bộ TN&MT tổ chức. Cũng như những đợt giao lưu trực tuyến trước đây, đợt giao lưu trực tuyến lần này tiếp tục thu hút được đông đảo mọi tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp tham gia.

Phát biểu khai mạc tại buổi giao lưu trực tuyến, Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang nhấn mạnh: Thông qua đợt giao lưu trực tuyến này, ngoài việc giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các tổ chức, cá nhân, Bộ Tài nguyên và Môi trường mong muốn tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật; các quy trình thủ tục  hành chính về các lĩnh vực tài nguyên và môi trường tới các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp. Từ các câu hỏi trong các đợt giao lưu trực tuyến, Bộ và các Sở đã nhận thấy những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong thực tiễn để nghiên cứu tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật về tài nguyên và môi trường, đồng thời thực hiện đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong các lĩnh vực của ngành.

Với 679 câu hỏi được gửi đến trong ngày đã chứng tỏ sự quan tâm của người dân và doanh nghiệp đến ngành tài nguyên và môi trường vẫn rất lớn. Phần lớn các câu hỏi tập trung vào các vấn đề đất đai, môi trường, khoáng sản, tài nguyên nước. Tính đến 17h00 ngày 4/6, hệ thống đã nhận được tổng số 679 câu hỏi (trong đó 311 câu hỏi gửi đến Bộ, 368 câu hỏi gửi đến các Sở và 137 câu hỏi không hợp lệ). Số lượng câu hỏi về lĩnh vực đất đai chiếm 56%; lĩnh vực môi trường 11%; tài nguyên nước 4%, địa chất khoáng sản 5%; còn lại là các lĩnh vực khác. Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các Sở Tài nguyên và Môi trường đã trả lời được 259 câu chiếm gần 50% tổng số câu hỏi, trong đó, Bộ trả lời và công bố trên mạng 101 câu hỏi của nhân dân và doanh nghiệp. Các câu hỏi của nhân dân và doanh nghiệp gửi đến sẽ được tiếp tục trả lời trong mấy ngày tới.

Phần lớn các câu hỏi gửi đến tập trung vào các vấn đề đang “nóng” hiện nay như vấn đề về cải cách thủ tục hành chính về tài nguyên và môi trường, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đấu giá quyền khai thác khoáng sản, đánh giá tác động môi trường, bảo vệ tài nguyên nước,....

 Theo thống kê từ tháng 12/2005 đến nay, đến nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức thành công 15 đợt giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp. Tổng số có gần 530.000 lượt người truy cập vào Hệ thống giao lưu trực tuyến của Bộ và gần 580.000 lượt người truy cập vào các trang Giao lưu trực tuyến của các Sở Tài nguyên và Môi trường; riêng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận được và trả lời 13.930 câu hỏi. Với việc chuyển giao phần mềm giao lưu trực tuyến, các Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ động tổ chức giao lưu với nhân dân và doanh nghiệp. Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang phát biểu khai mạc giao lưu trực tuyến

 

Kênh thông tin quan trọng tuyên truyền hiệu quả đưa chính sách vào cuộc sống

Bộ Tài nguyên và Môi trường là cơ quan đầu tiên của Chính phủ tổ chức giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp. Hệ thống Giao lưu trực tuyến của Bộ Tài nguyên và Môi trường có địa chỉ gltt.monre.gov.vn do Văn phòng Bộ xây dựng, phát triển và vận hành đã trở thành một công cụ hữu hiệu giúp Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thành công nhiều đợt giao lưu trực tuyến.Thông qua những buổi giao lưu trực tuyến, nhiều vướng mắc của nhân dân và doanh nghiệp đã từng bước được tháo gỡ, góp phần hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật về ngành tài nguyên môi trường. Đây cũng là cầu nối giữa Bộ TN&MT với nhân dân, doanh nghiệp, đồng thời cũng là kênh thông tin quan trọng để đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về ngành tài nguyên và môi trường đến mọi tầng lớp nhân dân.

Bên cạnh việc giải đáp những khó khăn, vướng mắc của nhân dân và doanh nghiệp, các đợt giao lưu trực tuyến đã trở thành kênh thông tin quan trọng, hiệu quả để tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về các lĩnh vực tài nguyên và môi trường tới các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp. Thông qua các câu hỏi trong các đợt giao lưu trực tuyến, Bộ và các Sở đã từng bước nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình xây dựng và triển khai cơ chế, chính sách, pháp luật của ngành để nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp; đồng thời chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, các Sở trực tiếp giải quyết ngay những khó khăn, vướng mắc của nhân dân, doanh nghiệpThứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu kết thúc chương trình giao lưu trực tuyến

 

Kết thúc chương trình giao lưu trực tuyến, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo, tinh thần tham gia tích cực, hiệu quả của các đơn vị trực thuộc Bộ, các Sở Tài nguyên và Môi trường trong đợt giao lưu trực tuyến này; trân trọng cảm ơn những ý kiến phản ánh, kiến nghị, góp ý xây dựng của nhân dân và doanh nghiệp tham gia đợt giao lưu, thông qua đó các cơ quan quản lý nhà nước kịp thời phát hiện, xử lý những vấn đề mới phát sinh, những vấn đề bất cập, vướng mắc trong cơ chế, chính sách, pháp luật thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành, trên cơ sở đó, tiếp tục hoàn thiện để phù hợp với yêu cầu của thực tiễn.

Để đáp ứng nhu cầu của nhân dân và doanh nghiệp, Thứ trưởng yêu cầu Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, các Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương, tập trung trả lời các câu hỏi được nhân dân và doanh nghiệp gửi đến, hoàn thành trả lời trong ngày 11/6/2015. Thứ trưởng cũng yêu cầu Cục Công nghệ thông tin cần tiếp tục rà soát, cải tiến, nâng cấp hệ thống phần mềm để công tác giao lưu trực tuyến thuận lợi hơn.


 

Với hình thức giao lưu trực tuyến này, ngành tài nguyên và môi trường đã huy động được toàn bộ hệ thống quản lý Nhà nước của ngành trên cả nước cùng vào cuộc để giải đáp vướng mắc, bất cập nảy sinh trong thực tiễn khi thực thi các TTHC về tài nguyên và môi trường. Đây cũng là kênh thông tin quan trọng, hiệu quả để tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về các lĩnh vực tài nguyên và môi trường tới các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp. Các câu hỏi về những vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm gửi về Bộ sẽ góp phần vào việc hoàn thiện chính sách, pháp luật về tài nguyên và môi trường.

Tác giả bài viết: http://www.monre.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chính

Bản đồ quy hoạch

Ban do quy hoach
Bản tin tháng mười một 2018
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2017 << 11/2018 >> 2019

Thành viên đăng nhập

Thông tin tuyển dụng
ĐƯỜNG DÂY NÓNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Góp ý văn bản pháp luật
http://tnmtbariavungtau.gov.vn/index.php/vi/faq/
Báo điện tử bà rịa vũng tàu
Site uỷ ban nhân dân tỉnh ba rịa vũng tàu
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Khung giá đất

Bản đồ giá đất

Bản đồ giá đất

Dong phuc nhom bạt cuốn thông minh xử lý khí thải thiết bị xông hơi, massage Máy làm đá sạch may lam da