Bà Rịa - Vũng Tàu: Triển khai nhiệm vụ ngành Tài nguyên và Môi trường 2019-|-Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2019-|-Hội nghị cán bộ viên chức năm 2019 Trung tâm Phát triển Quỹ đất-|-Đối thoại doanh nghiệp lần I năm 2019-|-Trán lập các giếng khoan hư hỏng không sử dụng, giảm thiểu ô nhiễm từ các chất các tầng chứa nước trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu-|-Thông báo kết quả đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với khu đất 73.842m2 tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ-|-Kế hoạch thanh tra, kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường năm 2019-|-Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường nâng cao năng lực trong công tác quan trắc và phân tích môi trường-|-Phê duyệt phương án giá đất cụ thể thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án Mở rộng Trường THCS Phan Chu Trinh, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ-|-Phê duyệt bổ sung phương án giá đất ở và giá đất nông nghiệp cụ thể đối với hạng mục thửa đất có mặt tiền tiếp giáp đường bê tông trên 4m để tính bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án Đường quy hoạch A khu dân cư 8A- 8B khu đô thị mới Phú-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về hệ thống Website Sở Tài nguyên và Môi trường

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Không có gì để nói

Rất tồi

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Biên bản

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

áo sơ mi nữ Đang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 31


2 Hôm nay : 6504

thời trang eva Tháng hiện tại : 85108

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 9835117

Khảo sát mức đô hài lòng
Thủ tục hành chính
Chung tay cải cách hành chính
Đường dây nóng Sở Tài nguyên và Môi trường
Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Hiệu quả giải quyết hồ sơ đất đai trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức đố 3 tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai thị xã Phú Mỹ

Thứ hai - 05/11/2018 15:25
Cùng với các cơ quan, đơn vị và xã, phường trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, qua thời gian triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trong công tác giải quyết hồ sơ đất đai tại Chi nhánh Văn phòng Đất đai thị xã Phú Mỹ đã có những kết quả tích cực với nội dung chính là "Nâng cao chất lượng hoạt động mô hình một cửa hiện đại; cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 thực hiện nhận và trả hồ sơ trên mạnh internet”. Đây là bước đột phá cải cách hành chính năm 2018 của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nói chung và thị xã Phú Mỹ nói riêng.
Triển khai các dịch vụ công trực tuyến có nghĩa là công dân, doanh nghiệp có thể giao tiếp với chính quyền 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ nơi đâu có kết nối internet. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Như vậy, công dân, tổ chức chỉ phải đến duy nhất 1 lần để thanh toán lệ phí và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại bộ phận “Một cửa” của cơ quan, đơn vị. Ưu điểm khi triển khai hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức 3 là góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, rà soát, đơn giản hoá các thủ tục, tạo mọi thuận lợi, giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp, người dân. Từ kết quả ứng dụng, công dân có thể đăng ký hồ sơ trực tuyến mọi lúc mọi nơi và được hỗ trợ, thông tin trực tuyến (hệ thống tổng đài tin nhắn, hệ thống hỗ trợ kỹ thuật).

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thị, thành phố tổ chức thực hiện việc giải quyết hồ sơ đất đai cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân theo dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 tại các Chi nhánh, đồng thời tổ chức tập huấn cho viên chức, người lao động của các Chi nhánh nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong giải quyết thủ tục hành chính phục vụ tốt hơn cho người dân khi giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai.
 
Tại Chi nhánh Văn phòng Đất đai thị xã Phú Mỹ, để việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đạt hiệu quả cao, đơn vị đã chủ động bố trí một máy tính có nối mạng internet đặt tại bộ phận “Một cửa” để người dân đến sử dụng. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã thành lập tổ tình nguyện gồm viên chức, người lao động của Chi nhánh để giúp người dân nhập trực tiếp hồ sơ trực tuyến khi đến nộp thủ tục tại bộ phận “Một cửa”.

Qua thời gian triển khai thực hiện, Chi nhánh đã tiếp nhận 10 hồ sơ trực tuyến mức độ 3 của tổ chức, cá nhân, hộ gia đình. Theo đó, Chi nhánh đã giải quyết thành công 08 hồ sơ, còn 02 hồ sơ đang tiếp tục xem xét, giải quyết. Trong quá trình giải quyết hồ sơ, trực tiếp gặp gỡ người dân, đa số họ cho rằng các thao tác dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trên máy rất đơn giản, dễ thực hiện và ngay khi thực hiện thành công kết quả báo về hộp thư điện tử của người dân là đã đăng ký. Cũng theo từng cá nhân, hộ gia đình thì việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 rất tiện ích, phù hợp xu thế phát triển trong tương lai, thay vì phải đi lại nhiều lần như trước kia để làm thủ tục, giờ người dân chỉ cần ngồi nhà làm thủ tục liên thông trực tuyến. Với những người bận rộn công việc hoặc phải đi công tác, không thể trực tiếp đến các cơ quan công quyền, thì việc đăng ký trực tuyến là một giải pháp tối ưu, hỗ trợ người dân rất nhiều.
 
 Mặc dù thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trong công tác giải quyết hồ sơ đất đai mang tính ưu việt cao, song việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 còn gặp không ít khó khăn với người lớn tuổi và một số người dân lao động, nông dân, vì thực hiện các giao dịch đều trên môi trường internet. Để khắc phục những khó khăn trên, đảm bảo người dân có thể thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 về các thủ tục hành chính liên thông liên quan tới công tác đất đai, hiện Chi nhánh Văn phòng Đất đai thị xã Phú Mỹ đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Đội ngũ lãnh đạo Chi nhánh nỗ lực vào cuộc lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện để thực hiện dịch vụ công trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất, đặc biệt là các xã, phường còn nhiều đất nông nghiệp, có số hộ nông dân cao…
 
Như vậy, việc triển khai rộng rãi hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đã phát huy hiệu quả bước đầu, góp phần cụ thể hóa ba tiêu chí trong công tác cải cách hành chính, đó là giảm thời gian giải quyết, giảm số lượt đi lại của công dân và giảm hồ sơ giấy tờ. Từ nay đến cuối năm, Chi nhánh sẽ tiếp tục phấn đấu để tổ chức, hộ gia đình, cá nhân giao dịch thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực đất đai được áp dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, tiến tới sử dụng trực tuyến mức độ 4, góp phần tạo thuận lợi hơn nữa cho người dân trong các giao dịch hành chính.

Tác giả bài viết: Lộc Nhung

Nguồn tin: Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai thị xã Phú Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chính

Bản đồ quy hoạch

Ban do quy hoach
Bản tin tháng một 2019
T2T3T4T5T6T7CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      
2018 << 1/2019 >> 2020

Thành viên đăng nhập

Những tin được xem nhiều

Thông tin tuyển dụng
ĐƯỜNG DÂY NÓNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Góp ý văn bản pháp luật
http://tnmtbariavungtau.gov.vn/index.php/vi/faq/
Báo điện tử bà rịa vũng tàu
Site uỷ ban nhân dân tỉnh ba rịa vũng tàu
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Khung giá đất

Bản đồ giá đất

Bản đồ giá đất

Dong phuc nhom bạt cuốn thông minh xử lý khí thải thiết bị xông hơi, massage Máy làm đá sạch may lam da