Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 46 tháng 11 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Hoàn thiện mạng lưới quan trắc môi trường không khí và nước mặt tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 43 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 42 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 41 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 40 tháng 9&10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Lễ bàn giao tủ sách chi bộ thôn ấp, khu phố "Chương trình vận động Đảng viên tình nguyện tham gia xây dựng tủ sách chi bộ tại thôn ấp, khu phố"-|-Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được cấp Giấy chứng nhận bổ sung điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường theo Nghị định 127/NĐ-CP ngày 31/12/2014.-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên

Văn bản chuyên ngành TNMT

Bản đồ trực tuyến

Hỏi đáp pháp luật

Thủ tục hành chính

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Biên bản

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

Trực tuyến Đang truy cập : 35


2 Hôm nay : 4372

Trong tháng Tháng hiện tại : 198451

Tổng Tổng lượt truy cập : 12829965

Sản phẩm giao nộp các báo cáo tổng hợp, báo cáo chuyên đề tổng hợp thông tin, dữ liệu thu thập số liệu đo đạc và các bản đồ số
Khảo sát mức đô hài lòng
Thủ tục hành chính
Chung tay cải cách hành chính
Đường dây nóng Sở Tài nguyên và Môi trường
Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Hiệu quả giải quyết hồ sơ đất đai trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức đố 3 tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai thị xã Phú Mỹ

Thứ hai - 05/11/2018 15:25
Cùng với các cơ quan, đơn vị và xã, phường trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, qua thời gian triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trong công tác giải quyết hồ sơ đất đai tại Chi nhánh Văn phòng Đất đai thị xã Phú Mỹ đã có những kết quả tích cực với nội dung chính là "Nâng cao chất lượng hoạt động mô hình một cửa hiện đại; cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 thực hiện nhận và trả hồ sơ trên mạnh internet”. Đây là bước đột phá cải cách hành chính năm 2018 của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nói chung và thị xã Phú Mỹ nói riêng.
Triển khai các dịch vụ công trực tuyến có nghĩa là công dân, doanh nghiệp có thể giao tiếp với chính quyền 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ nơi đâu có kết nối internet. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Như vậy, công dân, tổ chức chỉ phải đến duy nhất 1 lần để thanh toán lệ phí và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại bộ phận “Một cửa” của cơ quan, đơn vị. Ưu điểm khi triển khai hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức 3 là góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, rà soát, đơn giản hoá các thủ tục, tạo mọi thuận lợi, giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp, người dân. Từ kết quả ứng dụng, công dân có thể đăng ký hồ sơ trực tuyến mọi lúc mọi nơi và được hỗ trợ, thông tin trực tuyến (hệ thống tổng đài tin nhắn, hệ thống hỗ trợ kỹ thuật).

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thị, thành phố tổ chức thực hiện việc giải quyết hồ sơ đất đai cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân theo dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 tại các Chi nhánh, đồng thời tổ chức tập huấn cho viên chức, người lao động của các Chi nhánh nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong giải quyết thủ tục hành chính phục vụ tốt hơn cho người dân khi giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai.
 
Tại Chi nhánh Văn phòng Đất đai thị xã Phú Mỹ, để việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đạt hiệu quả cao, đơn vị đã chủ động bố trí một máy tính có nối mạng internet đặt tại bộ phận “Một cửa” để người dân đến sử dụng. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã thành lập tổ tình nguyện gồm viên chức, người lao động của Chi nhánh để giúp người dân nhập trực tiếp hồ sơ trực tuyến khi đến nộp thủ tục tại bộ phận “Một cửa”.

Qua thời gian triển khai thực hiện, Chi nhánh đã tiếp nhận 10 hồ sơ trực tuyến mức độ 3 của tổ chức, cá nhân, hộ gia đình. Theo đó, Chi nhánh đã giải quyết thành công 08 hồ sơ, còn 02 hồ sơ đang tiếp tục xem xét, giải quyết. Trong quá trình giải quyết hồ sơ, trực tiếp gặp gỡ người dân, đa số họ cho rằng các thao tác dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trên máy rất đơn giản, dễ thực hiện và ngay khi thực hiện thành công kết quả báo về hộp thư điện tử của người dân là đã đăng ký. Cũng theo từng cá nhân, hộ gia đình thì việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 rất tiện ích, phù hợp xu thế phát triển trong tương lai, thay vì phải đi lại nhiều lần như trước kia để làm thủ tục, giờ người dân chỉ cần ngồi nhà làm thủ tục liên thông trực tuyến. Với những người bận rộn công việc hoặc phải đi công tác, không thể trực tiếp đến các cơ quan công quyền, thì việc đăng ký trực tuyến là một giải pháp tối ưu, hỗ trợ người dân rất nhiều.
 
 Mặc dù thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trong công tác giải quyết hồ sơ đất đai mang tính ưu việt cao, song việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 còn gặp không ít khó khăn với người lớn tuổi và một số người dân lao động, nông dân, vì thực hiện các giao dịch đều trên môi trường internet. Để khắc phục những khó khăn trên, đảm bảo người dân có thể thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 về các thủ tục hành chính liên thông liên quan tới công tác đất đai, hiện Chi nhánh Văn phòng Đất đai thị xã Phú Mỹ đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Đội ngũ lãnh đạo Chi nhánh nỗ lực vào cuộc lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện để thực hiện dịch vụ công trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất, đặc biệt là các xã, phường còn nhiều đất nông nghiệp, có số hộ nông dân cao…
 
Như vậy, việc triển khai rộng rãi hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đã phát huy hiệu quả bước đầu, góp phần cụ thể hóa ba tiêu chí trong công tác cải cách hành chính, đó là giảm thời gian giải quyết, giảm số lượt đi lại của công dân và giảm hồ sơ giấy tờ. Từ nay đến cuối năm, Chi nhánh sẽ tiếp tục phấn đấu để tổ chức, hộ gia đình, cá nhân giao dịch thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực đất đai được áp dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, tiến tới sử dụng trực tuyến mức độ 4, góp phần tạo thuận lợi hơn nữa cho người dân trong các giao dịch hành chính.

Tác giả bài viết: Lộc Nhung

Nguồn tin: Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai thị xã Phú Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ hành chính 1

Bản đồ hành chính
Dịch vụ công trực tuyến
Tra cứu giấy chứng nhận

Bản đồ quy hoạch

Ban do quy hoach
Bản tin tháng mười một 2019
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
2018 << 11/2019 >> 2020

Thành viên đăng nhập

Thông tin tuyển dụng
ĐƯỜNG DÂY NÓNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Góp ý văn bản pháp luật
http://tnmtbariavungtau.gov.vn/index.php/vi/faq/
Thông báo thông tin tiếp nhận hồ sơ TTHC
Ngày thế giới nước năm 2019
Báo điện tử bà rịa vũng tàu
Site uỷ ban nhân dân tỉnh ba rịa vũng tàu
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Khung giá đất

Bản đồ giá đất

Bản đồ giá đất