Thông báo về việc lựa chọn đấu giá tài sản-|-Tuổi trẻ Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia tổ chức mô hình hưởng ứng phong trào "Tuổi trẻ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chung tay xây dựng nông thôn mới 2018"-|-Thông báo về việc lựa chọn đấu giá tài sản-|-Thông báo về việc lựa chọn đấu giá tài sản-|-Thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 02 tháng 12 năm 2018 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu-|-Ban hành Quy định mới về định mức kinh tế - kỹ thuật đo vẽ bản đồ địa hình đáy biển tỷ lệ 1:5000-|-Hướng dẫn thực hiện việc hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất-|-Chi bộ Chi cục BVMT tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng: Bùi Thanh Tuấn-|-Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu-|-Hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 09 tháng 11)-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về hệ thống Website Sở Tài nguyên và Môi trường

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Không có gì để nói

Rất tồi

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Biên bản

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

áo sơ mi nữ Đang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 40


2 Hôm nay : 171

thời trang eva Tháng hiện tại : 59176

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 9655345

Khảo sát mức đô hài lòng
Thủ tục hành chính
Chung tay cải cách hành chính
Đường dây nóng Sở Tài nguyên và Môi trường
Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc về tài nguyên và môi trường tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Thứ tư - 28/11/2018 11:20
Sáng 26/11, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhằm tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường tại địa phương.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Yến và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình đồng chủ trì cuộc họp sáng 26/11

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Yến và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình đồng chủ trì cuộc họp sáng 26/11

Đồng chủ trì buổi làm việc với Bộ trưởng Trần Hồng Hà có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Thị Yến, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình.

 

Tham gia buổi làm việc có: Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Quốc; cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, huyện, thành, thị thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
 Ông Lê Ngọc Linh - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu báo cáo tại buổi làm việc
 

Tại buổi làm việc, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, ông Lê Ngọc Linh - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã nêu một số khó khăn vướng mắc, đề nghị Bộ quan tâm, xem xét hỗ trợ trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ về lĩnh vực tài nguyên môi trường tại địa phương như: Hoạt động kiểm tra nhà nước về phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất; tình hình nhận chìm bùn nạo vét dự án trên địa bàn tỉnh; công tác xử lý chất thải rắn tại huyện Côn Đảo…

 

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Văn Thức - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường đã giải thích, hướng dẫn các đơn vị chức năng và nhất là Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong việc quản lý công tác nhập khẩu phế liệu theo đúng quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành tại Thông tư số 08/2018/TT-BTNMT và Thông tư 09/2018/TT-BTNMT (có hiệu lực từ 29/10/2018) về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với phế liệu.
 Ông Hoàng Văn Thức - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường phát biểu tại cuộc họp
 

Cũng liên quan đến công tác này, ông Lê Văn Thung - Phó Cục trưởng Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã giải thích về những vướng mắc trong công tác này. Ông Lê Văn Thung cho biết thêm, Cục Hải quan tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn cho doanh nghiệp áp dụng một cách cụ thể đối với từng loại hàng hóa theo Nghị định 74/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa, đặc biệt trong đó có hàng hoá phế liệu. Với những khó khăn khác, Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ kiến nghị với Tổng cục Hải quan tháo gỡ theo đúng quy định pháp luật.

 

Liên quan đến công việc này, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình đã giải thích chi tiết cho Sở Tài nguyên và Môi trường và một số đơn vị có liên quan trong công tác kiểm tra hàng hóa ngay tại cảng hoặc kho bãi để có thể sớm thông quan, tạo điều kiện cho hàng hóa thông quan, trên nguyên tắc đảm bảo tuyệt đối chất lượng hàng hóa là phế liệu nhập khẩu đủ tiêu chuẩn bảo vệ môi trường cũng như các quy chuẩn, tiêu chuẩn khác làm nguyên liệu sản xuất. "Đối với phế liệu nhập khẩu không đủ tiêu chuẩn, điều kiện nhất định phải buộc tái xuất hoặc xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành" - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

 

Đồng thời, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nhập khẩu phế liệu đã tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về làm nguyên liệu sản xuất, theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, các cơ quan chức năng liên quan cần phải có phương thức kiểm tra, kiểm định, giám định phù hợp, vừa bảo đảm tuân thủ đúng quy định của pháp luật, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp. "Cần yêu cầu chủ hàng đưa các lô hàng về những kho bãi đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, để các cơ quan kiểm định độc lập triển khai kiểm tra, giám định chất lượng. Các cơ quan giám định này là những cơ quan hoàn toàn độc lập, được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường...) cấp phép và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về kết quả kiểm tra, giám định của mình" - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

 Ông Lê Văn Thung - Phó Cục trưởng Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu phát biểu

 

Với những khó khăn vướng mắc còn lại, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh cần phối hợp với Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu cũng như Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) để có những hướng dẫn cụ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, đồng thời kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu một cách chặt chẽ theo các quy định mới nhất về nhập khẩu phế liệu trước khi cho thông quan. Còn đối với các container đang bị coi là “vô chủ”, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

 

Đối với các kiến nghị của tỉnh về tình hình nhận chìm bùn nạo vét trên địa bàn tỉnh, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị tỉnh chọn một doanh nghiệp có đầy đủ điều kiện năng lực theo quy định của pháp luật để triển khai các thủ tục xin cấp phép nhận chìm theo đúng các quy định của pháp luật, nhằm đảm bảo môi trường sinh thái trên địa bàn tỉnh. 

 

Về công tác xử lý chất thải rắn tại huyện Côn Đảo, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, do quỹ đất của Côn Đảo không còn nên không thể xử lý rác thải theo hình thức chôn lấp. Bộ trưởng cho biết chỉ có phương án xử lý theo hình thức đốt rác với công nghệ hiện đại mới bảo đảm vệ sinh môi trường trong lành cho huyện đảo. Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị tỉnh có cơ chế thu hút đầu tư với công nghệ hiện đại để có thể xử lý hết lượng rác thải tồn đọng hiện hữu, ưu tiên đầu tư khu xử lý rác thải với tầm nhìn dài hơi hơn nữa phù hợp với quy hoạch phát triển du lịch của Côn Đảo trong tương lai… Thống nhất với Bộ trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Trình đồng ý cho biết sẽ tìm cơ chế ưu đãi về đất đai để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào xử lý rác thải tại Côn Đảo trong thời gian tới.
 

 

Toàn cảnh cuộc họp
 

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng đã giải đáp một số vấn đề trọng tâm mà tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quan tâm liên quan đến công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường.

 

Chiều cùng ngày 26/11, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Vũng Tàu.

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chính

Bản đồ quy hoạch

Ban do quy hoach
Bản tin tháng mười hai 2018
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
2017 << 12/2018 >> 2019

Thành viên đăng nhập

Thông tin tuyển dụng
ĐƯỜNG DÂY NÓNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Góp ý văn bản pháp luật
http://tnmtbariavungtau.gov.vn/index.php/vi/faq/
Báo điện tử bà rịa vũng tàu
Site uỷ ban nhân dân tỉnh ba rịa vũng tàu
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Khung giá đất

Bản đồ giá đất

Bản đồ giá đất

Dong phuc nhom bạt cuốn thông minh xử lý khí thải thiết bị xông hơi, massage Máy làm đá sạch may lam da