Hội nghị tổng kết công tác QLNN về Tài nguyên và Môi trường năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018-|-Hội nghị cán bộ công chức cơ quan Sở Tài nguyên và Môi trường năm 2018-|-Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2018 của Văn phòng đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên Môi trường, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu-|-Thông báo mời thầu (Lựa chọn nhà thầu)-|-Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và Công chức, viên chức năm 2017 của Trung tâm Công nghệ Thông tin tài nguyên và môi trường.-|-Hội nghị gặp mặt giữa lãnh đạo tỉnh với Doanh nghiệp và nhà đầu tư-|-Thông báo mời thầu (Lựa chọn nhà thầu)-|-Hội nghị thẩm định kế hoạch sử dụng đất năm 2018 huyện Tân Thành-|-Hội nghị thẩm định kế hoạch sử dụng đất năm 2018 thành phố Bà Rịa-|-Hội thảo “Đánh giá kết quả thực hiện dự án và đề xuất nhóm các giải pháp, chính sách quản lý, khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên-môi trường cho các đảo, cụm đảo”-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên

Văn bản chuyên ngành TNMT

Bản đồ trực tuyến

Hỏi đáp pháp luật

Thủ tục hành chính

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Biên bản

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

áo sơ mi nữ Đang truy cập : 25


áo khoác nữ Hôm nay : 1021

thời trang eva Tháng hiện tại : 99853

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 7987199

Khảo sát mức đô hài lòng
Thủ tục hành chính
Đường dây nóng Sở Tài nguyên và Môi trường
Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Cận kề nguy cơ ngập úng

Thứ năm - 25/12/2008 23:53
Cần xây dựng hồ điều hòa cho TP. Vũng Tàu

Cần xây dựng hồ điều hòa cho TP. Vũng Tàu

Mới đây, Công ty TNHH Thoát nước và Phát triển đô thị (Busadco) đã có Tờ trình gửi UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị đầu tư xây dựng các hồ điều hòa. Theo ông Hoàng Đức Thảo, Tổng Giám đốc Công ty, nếu không sớm triển khai đầu tư các hồ này thì chỉ trong vài năm tới, tình trạng ngập úng trên địa bàn TP. Vũng Tàu sẽ có nhiều nguy cơ xảy ra.

Hệ thống thoát nước của TP.Vũng Tàu hiện nay là hệ thống thoát nước chung cả nước mưa lẫn nước thải. Nếu nước mưa và nước thải xả trực tiếp ra biển thì sẽ ảnh hưởng đến môi trường. Vì vậy, hệ thống hồ điều hòa, điều tiết có vai trò cực kỳ quan trọng trong vấn đề thoát nước.

Theo quy hoạch tổng thể thoát nước TP. Vũng Tàu, hiện tại thành phố có những hồ phục vụ cho việc thoát nước như hồ Võ Thị Sáu, Á Châu, Bàu Sen, Bàu Trũng, Rạch Bà và hồ Cửa Lấp. Đây là một chuỗi hồ liên thông bằng một trục thoát nước chính, gắn kết với đê và cống ngăn triều và thoát ra biển gián tiếp thông qua cống ngăn triều Rạch Bà và Cửa Lấp. Nhưng hiện tại, chỉ mới có hồ Á Châu, hồ Võ Thị Sáu và hồ Bàu Sen được qui hoạch và đầu tư cơ bản, có thể đáp ứng việc điều hòa, điều tiết theo qui hoạch. Còn lại hồ Bàu Trũng, Cửa Lấp, hồ Rạch Bà chưa được đầu tư theo quy hoạch.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH Thoát nước và Phát triển đô thị thì thực trạng các hồ chứa hiện có rất đáng quan ngại. Nhiều năm qua các hồ này chưa được nạo vét bùn và còn bị lấn chiếm. Trong khi đó tốc độ đô thị hóa xảy ra rất nhanh, diện tích bề mặt tự nhiện ngày càng bị thu hẹp nhanh chóng thay vào đó là diện tích không thấm nước làm cho lượng dòng chảy tăng lên đáng kể. “Thực trạng thoát nước ở TP. Vũng Tàu hiện nay chưa đáp ứng được theo mục tiêu quy hoạch được duyệt. Vì vậy nếu không đầu tư kịp thời và đồng bộ hệ thống hồ điều hòa thì nguy cơ ngập úng trong vài năm tới tại TP. Vũng Tàu sẽ xảy ra” – ông Thảo khẳng định.

Trước thực trạng nhiều tuyến thoát nước và hồ điều hòa trên địa bàn TP. Vũng Tàu quá tải, Công ty TNHH Thoát nước và Phát triển đô thị đã đề nghị UBND tỉnh cho phép đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh hoặc cho phép đơn vị được tìm kiếm, huy động các nguồn vốn khác để đầu tư xây dựng các hồ. Theo đó đề nghị cải tạo, nạo vét lại các hồ Bàu Sen, Võ Thị Sáu, Rạch Bà, Bàu Trũng, hồ Mang Cá; Đầu tư xây dựng mới hồ Cửa Lấp, hồ Cây Khế, hồ phía Bắc Long Sơn.

Bên cạnh việc đề nghị đầu tư các hồ điều hòa, Busadco cũng đã đề nghị UBND tỉnh cho phép tiếp tục triển khai tuyến thoát nước chống ngập úng Ba Cu - Trương Công Định - Bàu Sen 3. Theo ông Hoàng Đức Thảo, dự án này đã thực hiện xong bước chuẩn bị đầu tư, thiết kế và lập tổng dự toán, nhưng đến tháng 8-2006 UBND tỉnh chỉ đạo tạm ngưng đầu tư. Tuy nhiên, trước yêu cầu chống ngập cho tuyến đường này, Busadco xin phép UBND tỉnh cho chủ trương tiếp tục đầu tư dự án. Ông Thảo cho biết, sở dĩ phải đầu tư gấp tuyến thoát nước này vì thời gian qua, dù đã tìm mọi biện pháp, giải pháp chống ngập úng tại đường Trương Công Định (từ trường mẫu giáo mầm non 8 - 3 đến ngã 5 Lê Hồng Phong), nhưng trước tốc độ đô thị hóa quá nhanh, trong khi hệ thống thoát nước chưa được đầu tư theo quy hoạch nên Busaco đành “lực bất tòng tâm”.

Tác giả bài viết: Quốc Tuấn (Theo http://www.monre.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chính

Bản đồ quy hoạch

Ban do quy hoach
Bản tin tháng một 2018
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2017 << 1/2018 >> 2019

Thành viên đăng nhập

Những tin được xem nhiều

Thông tin tuyển dụng
ĐƯỜNG DÂY NÓNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Góp ý văn bản pháp luật
http://tnmtbariavungtau.gov.vn/index.php/vi/faq/
Báo điện tử bà rịa vũng tàu
Site uỷ ban nhân dân tỉnh ba rịa vũng tàu
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Khung giá đất

Bản đồ giá đất

Bản đồ giá đất

Dong phuc nhom bạt cuốn thông minh xử lý khí thải thiết bị xông hơi, massage Máy làm đá sạch may lam da