Hội nghị tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2017 của khối thi đua các sở, ban, ngành kinh té thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu-|-Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018-|-Tăng cường năng lực quản lý môi trường nước lưu vực sông-|-Hội nghị thẩm định kế hoạch sử dụng đất thành phố Vũng Tàu năm 2018-|-Những điểm nổi bật về công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường năm 2017-|-Hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành trung ương Đảng khóa XII của Sở Tài nguyên và Môi trường-|-Sửa đổi, bổ sung bảng giá các loại đất tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu-|-Hội nghị nghiệm thu bản đồ địa hình tỷ lệ 1/10.000 phục vụ Dự thảo danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu-|-Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân Ban thường vụ Đảng ủy Sở tài nguyên và Môi trường năm 2017-|-Hội nghị tổng kết công tác QLNN về Tài nguyên và Môi trường năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về hệ thống Website Sở Tài nguyên và Môi trường

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Không có gì để nói

Rất tồi

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Biên bản

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

áo sơ mi nữ Đang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 28


2 Hôm nay : 1279

thời trang eva Tháng hiện tại : 91472

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 8124652

Khảo sát mức đô hài lòng
Thủ tục hành chính
Đường dây nóng Sở Tài nguyên và Môi trường
Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý Đất đai

Kiểm kê đất đai 2010: Những mục tiêu ưu tiên

Thứ sáu - 13/11/2009 05:58
Kiểm kê đất đai 2010: Những mục tiêu ưu tiên

Kiểm kê đất đai 2010: Những mục tiêu ưu tiên

Chỉ còn hơn một tháng nữa là tới thời điểm kiểm kê đất đai và xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất thống nhất trên phạm vi cả nước, ngày 1/1/2010. Để đánh giá chính xác hiện trạng sử dụng đất, tình hình biến động sử dụng đất từ kỳ kiểm kê gần nhất (năm 2005) đến kỳ kiểm kê này, phân tích nguyên nhân biến động, đồng thời có số liệu kiểm kê về tình hình tranh chấp địa giới hành chính, kiến nghị biện pháp tăng cường quản lý sử dụng đất đai, Bộ TN&MT đã có hướng dẫn gửi các Sở TN&MT làm rõ những nhiệm vụ quan trọng.

Giải quyết dứt điểm về tranh chấp địa giới hành chính

Cấp xã là đơn vị cơ bản tiến hành kiểm kê đất đai, là cơ sở để tổng hợp số liệu của cấp huyện, cấp tỉnh và cả nuớc. Kiểm kê tổng diện tích đất tự nhiên trong địa giới hành chính cấp xã vì vậy là công việc hết sức cần thiết bảo đảm sự thống nhất số liệu tổng diện tích tự nhiên của từng đơn vị hành chính các cấp trong các kỳ thống kê, kiểm kê đất đai.

 Hiện trạng diện tích tự nhiên sau kiểm kê đất đai 2010 được so sánh, đối chiếu với hồ sơ địa giới hành chính, phục vụ giải quyết dứt điểm tranh chấp về địa giới hành chính.

Do những bất cập còn tồn tại về diện tích đất tự nhiên nên Thủ tướng Chính phủ đã giao cho BộTN&MT phối hợp với Bộ Nội vụ tiến hành rà soát, tính toán lại tổng diện tích tự nhiên đối với từng đơn vị hành chính các cấp xã, huyện, tỉnh. Việc rà soát địa giới hành chính và giải quyết tranh chấp địa giới hành chính có dự án riêng thực hiện trong năm 2010 và các năm tiếp theo.

Tuy nhiên đối với cấp xã trong đợt kiểm kê này phải tiến hành kiểm tra, rà soát và chuyển đường địa giới hiện đang quản lý sử dụng lên bản đồ để xác định hiện trạng diện tích tự nhiên. Diện tích tự nhiên được tổng hợp theo kết quả điều tra phải bằng diện tích tự nhiên theo hiện trạng đang quản lý, sử dụng xác định trên bản đồ hiện trạng sử dụng đất của đơn vị hành chính.

Riêng đối với các đơn vị hành chính tiếp giáp biển, diện tích tự nhiên tạm thời tính đến đường mép nước biển triều cao nhất trong nhiều năm, gọi chung là đường mép nước biển.

Điều tra chi tiết đối với chỉ tiêu đất trồng lúa

Đầu tháng 9 mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo số 277 giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ TN&MT tổng điều tra, kiểm tra xác định chính xác hiện trạng đất trồng lúa. Do vậy đối với các xã có diện tích đất trồng lúa, ngoài việc xác đinh chính xác diện tích đất chuyên lúa, đất lúa nước còn lại, đất lúa nương theo đối tượng sử dụng từ xã, huyện, tỉnh, vùng và cả nước, còn phải tiến hành điều tra chi tiết về tình hình biến động đất trồng lúa để tổng hợp.

Theo đó, biến động diện tích đất trồng lúa sẽ được tính theo bốn nhóm số liệu chính là diện tích đất trồng lúa năm 2005, đất trồng lúa giảm do chuyển sang các loại đất khác (chuyển sang đất khác trong nhóm đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp, đất chưa sử dụng, giảm do các nguyên nhân khác), đất trồng lúa tăng (do chuyển từ các loại đất khác, do các nguyên  nhân như đo đạc…) và diện tích đất trồng lúa 2010.

Đất do UBND cấp xã được giao sử dụng cũng sẽ được tiến hành điều tra chi tiết. Nguyên nhân là qua kết quả thực hiện thống kê, kiểm kê đất đai các năm từ 2005 đến nay và qua báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 31/2007/CT-Ttg đã cho thấy, tình hình sử dụng đất của UBND cấp xã còn nhiều bất cập, đặc biệt đối với các đất công ích, đất trụ sở. Do vậy biểu thống kê tình hình sử dụng đất của UBND cấp xã sẽ có phần điều tra đất nông nghiệp (đất sản xuất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối, đất nông nghiệp khác) và đất phi nông nghiệp ( đất ở, đất chuyên dùng, các loại đất phi nông nghiệp khác còn lại).

Đất của các tổ chức Nhà nước giao đất cho thuê đất đã được kiểm kê theo Chỉ thị 31/2007/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, sẽ được các xã, huyện, tỉnh cập nhật bổ sung chỉnh lý biến động từ 1/4/2008 đến 1/12010. Trường hợp phát hiện số liệu kiểm kê đất của các tổ chức đã báo cáo trước đây có sai sót thì phải bổ sung, chỉnh sửa và báo cáo chi tiết về sự thay đổi này. Đặc biệt lưu ý đến việc rà soát, kiểm kê để tổng hợp báo cáo tình hình xử lý vi phạm tranh chấp đất của các tổ chức.

Tác giả bài viết: Quốc Tuấn

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chính

Bản đồ quy hoạch

Ban do quy hoach
Bản tin tháng hai 2018
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28        
2017 << 2/2018 >> 2019

Thành viên đăng nhập

Thông tin tuyển dụng
ĐƯỜNG DÂY NÓNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Góp ý văn bản pháp luật
http://tnmtbariavungtau.gov.vn/index.php/vi/faq/
Báo điện tử bà rịa vũng tàu
Site uỷ ban nhân dân tỉnh ba rịa vũng tàu
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Khung giá đất

Bản đồ giá đất

Bản đồ giá đất

Dong phuc nhom bạt cuốn thông minh xử lý khí thải thiết bị xông hơi, massage Máy làm đá sạch may lam da