Bà Rịa - Vũng Tàu: Triển khai nhiệm vụ ngành Tài nguyên và Môi trường 2019-|-Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2019-|-Hội nghị cán bộ viên chức năm 2019 Trung tâm Phát triển Quỹ đất-|-Đối thoại doanh nghiệp lần I năm 2019-|-Trán lập các giếng khoan hư hỏng không sử dụng, giảm thiểu ô nhiễm từ các chất các tầng chứa nước trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu-|-Thông báo kết quả đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với khu đất 73.842m2 tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ-|-Kế hoạch thanh tra, kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường năm 2019-|-Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường nâng cao năng lực trong công tác quan trắc và phân tích môi trường-|-Phê duyệt phương án giá đất cụ thể thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án Mở rộng Trường THCS Phan Chu Trinh, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ-|-Phê duyệt bổ sung phương án giá đất ở và giá đất nông nghiệp cụ thể đối với hạng mục thửa đất có mặt tiền tiếp giáp đường bê tông trên 4m để tính bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án Đường quy hoạch A khu dân cư 8A- 8B khu đô thị mới Phú-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về hệ thống Website Sở Tài nguyên và Môi trường

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Không có gì để nói

Rất tồi

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Biên bản

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

áo sơ mi nữ Đang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 49


2 Hôm nay : 5088

thời trang eva Tháng hiện tại : 92461

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 9842470

Khảo sát mức đô hài lòng
Thủ tục hành chính
Chung tay cải cách hành chính
Đường dây nóng Sở Tài nguyên và Môi trường
Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến

Trang nhất » Tin Tức » BIỂN VÀ HẢI ĐẢO

Quy hoạch không gian biển quốc gia và Quy hoạch tổng thể khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên vùng bờ

Thứ năm - 13/12/2018 16:58
Ngày 11/12/2018, Thứ trưởng Trần Quý Kiên đã chủ trì cuộc họp để nghe Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam trình bày về 02 dự thảo Nhiệm vụ lập Quy hoạch không gian biển quốc gia và Quy hoạch tổng thể khai thác,sử dụng bền vững tài nguyên vùng bờ. Tham dự cuộc họp có đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ.
Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên phát biểu tại cuộc họp

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên phát biểu tại cuộc họp

Việt Nam có bờ biển dài hơn 3.260 km, vùng biển lớn đứng thứ 27 trong 157 quốc gia ven biển và các quốc đảo. Theo Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982, diện tích biển của nước ta khoảng 1 triệu km2, chiếm khoảng 30% diện tích Biển Đông (diện tích Biển Đông khoảng 3,5 triệu km2). Vùng biển nước ta được công nhận là vùng giàu tài nguyên thiên nhiên, địa chính trị quan trọng ở khu vực và thế giới.

Thay mặt đơn vị chủ trì soạn thảo 02 Quy hoạch, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Tạ Đình Thi cho biết: Quy hoạch không gian biển quốc gia và Quy hoạch tổng thể khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên vùng bờ với mục tiêu bảo đảm khai thác, sử dụng hiệu quả, bền vững các tài nguyên biển, hải đảo và vùng ven bờ trên cơ sở kết hợp hài hòa giữa lợi ích kinh tế, bảo vệ môi trường và quốc phòng - an ninh trên các vùng đất ven biển, vùng trời, vùng biển và hải đảo thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia của Việt Nam, đáp ứng các nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.
 Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Tạ Đình Thi phát biểu tại cuộc họp

 

Đối với Quy hoạch không gian biển quốc gia, phạm vi không gian bao gồm vùng đất ven biển, vùng trời, vùng biển và các hải đảo, quần đảo thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia của Việt Nam. Quy hoạch được lập đến năm 2050 và Kế hoạch thực hiện đối với mỗi kỳ quy hoạch là 05 năm.

Đối với Quy hoạch tổng thể khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên vùng bờ, phạm vi không gian bao gồm vùng nước biển ven bờ có ranh giới phía ngoài cách bờ biển khoảng 06 hải lý và vùng đất ven biển là các xã, phường, thị trấn giáp biển thuộc 28 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có biển. Tuy nhiên, để đảm bảo tính vẹn toàn của các hệ sinh thái, sinh cảnh quan trọng và quan tâm đầy đủ đến sự tương tác mạnh giữa đất liền và biển, phạm vi không gian vùng bờ ở một số khu vực có thể được mở rộng hoặc thu hẹp hơn cả về phía đất liền và biển. Quy hoạch được lập đến năm 2050. Mỗi kỳ kế hoạch thực hiện quy hoạch là 05 năm, từ năm 2021 đến năm 2025.

Để thực hiện các nhiệm vụ Quy hoạch, Tổng cục đã nghiên cứu, tham khảo quy hoạch của các nước về tính chất, phạm vi cũng như mức độ chi tiết để các Quy hoạch mang tính chất định hướng, về chi tiết cụ thể ở từng phần sẽ ở các quy hoạch ở ngành, lĩnh vực hoặc ở quy hoạch lãnh thổ, đảm bảo quy hoạch không mâu thuẫn đến các ngành khác, không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của địa phương.

 Toàn cảnh cuộc họp
 

Sau khi nghe ý kiến tham gia, góp ý của đại diện các đơn vị và các báo cáo giải trình của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Thứ trưởng Trần Quý Kiên đánh giá cao sự cố gắng của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam khi xây dựng 02 Quy hoạch mới, hết sức phức tạp liên quan đến nhiều lĩnh vực, nhiều Bộ, ngành. Thứ trưởng đề nghị khi xây dựng Quy hoạch không gian biển quốc gia phải có cái nhìn toàn diện, bao quát đầy đủ các nguồn tài nguyên quốc gia, đảm bảo sự liên kết, kế thừa, tích hợp với các Quy hoạch đã, đang và sẽ thực hiện. Đơn vị chủ trì phải khẩn trương đôn đốc các bộ, ngành và địa phương và các đơn vị sớm gửi góp ý về Quy hoạch không gian biển quốc gia để tổng hợp, hoàn thiện trình Chính phủ vào tháng 6/2019.

Đối với Quy hoạch tổng thể khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên vùng bờ, cần tổng hợp đầy đủ các ý kiến và hoàn thiện để khi có Nghị định chính thức hướng dẫn Luật Quy hoạch sẽ cụ thể hóa, chuẩn hóa các nội dung, các loại bản đồ tỷ lệ theo đúng yêu cầu của Nghị định.

Tác giả bài viết: CTTĐT

Nguồn tin: monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chính

Bản đồ quy hoạch

Ban do quy hoach
Bản tin tháng một 2019
T2T3T4T5T6T7CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      
2018 << 1/2019 >> 2020

Thành viên đăng nhập

Những tin được xem nhiều

Thông tin tuyển dụng
ĐƯỜNG DÂY NÓNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Góp ý văn bản pháp luật
http://tnmtbariavungtau.gov.vn/index.php/vi/faq/
Báo điện tử bà rịa vũng tàu
Site uỷ ban nhân dân tỉnh ba rịa vũng tàu
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Khung giá đất

Bản đồ giá đất

Bản đồ giá đất

Dong phuc nhom bạt cuốn thông minh xử lý khí thải thiết bị xông hơi, massage Máy làm đá sạch may lam da