Hội nghị xây dựng cơ sở dữ liệu và lập bản đồ giá đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu-|-Phê duyệt Bộ đơn giá đo đạc địa chỉnh, đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, lập hồ sơ địa chỉnh, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh-|-Thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 01 tháng 11 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Thông báo mời thầu-|-Thông báo mời thầu-|-Thông báo mời thầu-|-Đăng ký thông báo mời thầu (Lựa chọn nhà thầu)-|-UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có Quyết định số 29/2018/QĐ-UBND ngày 01/11/2018 ban hành Bộ đơn giá đo đạc lập bản đồ địa chính, đăng ký đất đai-|-Khóa tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường-|-Buổi tiếp đón và làm việc với Ngài Thị trưởng TP Izumiotsu Nhật Bản-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên

Văn bản chuyên ngành TNMT

Bản đồ trực tuyến

Hỏi đáp pháp luật

Thủ tục hành chính

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Biên bản

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

áo sơ mi nữ Đang truy cập : 22


2 Hôm nay : 6013

thời trang eva Tháng hiện tại : 106975

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 9516840

Khảo sát mức đô hài lòng
Thủ tục hành chính
Đường dây nóng Sở Tài nguyên và Môi trường
Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến

Trang nhất » Tin Tức » BIỂN VÀ HẢI ĐẢO

Lặn sâu vào lòng đại dương với Google Earth

Thứ năm - 12/02/2009 06:20
Việc ra mắt phần mềm “Đại dương trên Google” sẽ cho phép những người du ngoạn trong không gian ảo tìm hiểu về những loài vật biển, nơi chúng sinh sống và khám phá các khu bảo tồn biển, một trong những công cụ tốt nhất để bảo vệ đại dương của chúng ta.

Những người sử dụng internet giờ có thể chu du trong không gian 3 chiều, đến những vùng biển sâu rộng lớn và còn ít được khám phá, bay bổng phía trên và xung quanh những ngọn núi cắm chân dưới đáy biển hay lần theo các đoàn thám hiểm nghiên cứu khoa học trong cuộc săn tìm những loài sinh vật biển và những khám phá mới dưới thẳm sâu lòng đại dương.

Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), một trong những đối tác chính trong dự án này, chịu trách nhiệm xây dựng lớp thông tin về các khu bảo tồn biển cho “Đại dương trên Google”, gồm thông tin về hơn 4500 khu bảo tồn biển trên toàn cầu. Dù là Rặng San hô Lớn, hay ba khu Các tượng đài biển quốc gia Hoa Kỳ mới thành lập ở Thái Bình Dương, hay khu Di sản thế giới Vịnh Hạ Long – giờ đây ai cũng có thể lặn sâu xuống biển và khám phá vẻ đẹp tự nhiên cũng như những nguy cơ mà các khu bảo tồn biển này đang phải đối mặt, và tìm hiểu xem họ làm được gì để góp phần giảm bớt những nguy cơ đó.

Bà Julia Marton-Lefèvre, Tổng Giám đốc IUCN và là thành viên Hội đồng Cố vấn dự án “Đại dương trên Google” cho biết: “70% diện tích hành tinh của chúng ta cho đến giờ bị dấu kín khỏi tầm mắt, nhưng tất cả đã thay đổi khi Google và những tổ chức như IUCN đưa những kho báu này đến trên màn hình máy tính của chúng ta. Trong khi tất cả những gì về đại dượng bạn thấy trên các bản đồ khác chỉ là một bề mặt màu xanh thì ở đây bạn có thể thấy đảo Hawai thực ra chỉ là đỉnh chóp của một ngọn núi khổng lồ dưới đáy đại dương và bạn có thể dạo một vòng trong không gian ba chiều để ngắm nhìn cảnh tượng ngoạn mục với các đỉnh và vùng lõm của ngọn núi này.”

Còn theo ông Carl Gustaf Lundin, Giám đốc Chương trình Biển toàn cầu của IUCN, với “Đại dương trên Google” ai cũng có thể nhìn ngắm vẻ đẹp đến khó tin của thế giới biển và chứng kiến vẻ đẹp này đang bị đe dọa đến thế nào. Chúng tôi mong rằng bước tiến công nghệ này sẽ thúc đẩy xã hội tham gia nhiều hơn vào các hoạt động bảo tồn biền và khuyến khích các chính phủ và doanh nghiệp chấm dứt các hoạt động đẩy các sinh vật biển tới chỗ tuyệt chủng.

Lớp thông tin về các khu bảo tồn biển của “Đại dương trên Google” được xây dựng thành một công cụ tương tác mà mọi người đều có thể đóng góp thêm thông tin.

“Mọi người đều có thể chia sẻ ảnh và các thông tin khác về đại dương với hàng trăm triệu người khác. Tất cả những việc bạn phải làm là đưa số liệu, ảnh và các video clip của bạn lên trang web www.protectplanetocean.org. Lớp thông tin các khu bảo tồn biển trên Google Earth là nơi chúng ta cùng nhau xây dựng một bản đồ đa phương tiện và tương tác duy nhất trên thếgiới về biển, của người sử dụng và do người sử dụng thúc đẩy” - ông Dan Laffoley, Phó Chủ tịch phụ trách biển của Uỷ ban toàn cầu về các khu bảo tồn thiên nhiên của IUCN, thành viên Hội đồng cố vấn các vấn đề về biển cho Google khẳng định.

Tác giả bài viết: Quốc Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chính

Bản đồ quy hoạch

Ban do quy hoach
Bản tin tháng mười một 2018
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2017 << 11/2018 >> 2019

Thành viên đăng nhập

Thông tin tuyển dụng
ĐƯỜNG DÂY NÓNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Góp ý văn bản pháp luật
http://tnmtbariavungtau.gov.vn/index.php/vi/faq/
Báo điện tử bà rịa vũng tàu
Site uỷ ban nhân dân tỉnh ba rịa vũng tàu
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Khung giá đất

Bản đồ giá đất

Bản đồ giá đất

Dong phuc nhom bạt cuốn thông minh xử lý khí thải thiết bị xông hơi, massage Máy làm đá sạch may lam da