Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 41 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 40 tháng 9&10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Lễ bàn giao tủ sách chi bộ thôn ấp, khu phố "Chương trình vận động Đảng viên tình nguyện tham gia xây dựng tủ sách chi bộ tại thôn ấp, khu phố"-|-Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được cấp Giấy chứng nhận bổ sung điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường theo Nghị định 127/NĐ-CP ngày 31/12/2014.-|-UBND Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thành lập Đoàn công tác làm việc với các địa phương để hỗ trợ giải quyết các điểm đen về môi trường trên địa bàn tỉnh-|-PRO Việt Nam cùng Bộ TN&MT chia sẻ trách nhiệm giải quyết vấn đề rác thải nhựa trong ngành bao bì-|-Điểm tin: Thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 38 tháng 9 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Đêm hội trăng rằm năm 2019-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 37 tháng 9 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về hệ thống Website Sở Tài nguyên và Môi trường

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Không có gì để nói

Rất tồi

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Biên bản

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

Trực tuyến Đang truy cập : 84

Máy chủ tìm kiếm : 30

Khách viếng thăm : 54


2 Hôm nay : 9075

Trong tháng Tháng hiện tại : 196537

Tổng Tổng lượt truy cập : 12437455

Sản phẩm giao nộp các báo cáo tổng hợp, báo cáo chuyên đề tổng hợp thông tin, dữ liệu thu thập số liệu đo đạc và các bản đồ số
Khảo sát mức đô hài lòng
Thủ tục hành chính
Chung tay cải cách hành chính
Đường dây nóng Sở Tài nguyên và Môi trường
Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến

Trang nhất » Tin Tức » MÔI TRƯỜNG

Xây dựng Đông Á trở thành khu vực bền vững về môi trường

Thứ sáu - 10/10/2008 23:54
Trong khuôn khổ các Hội nghị Bộ trưởng Môi trường (BTMT), chiều 9/10, Hội nghị BTMT các nước Đông Á lần thứ nhất đã diễn ra tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tới dự và phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị BTMT các nước Đông Á lần thứ nhất

Phó Thủ tướng cho rằng, hiện nhân loại đang phải đối mặt với nguy cơ biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường ngày càng nghiêm trọng do những nguyên nhân chủ yếu là việc tiêu thụ năng lượng, khai thác quá mức các nguồn tài nguyên thiên nhiên, quá trình sa mạc hóa, công nghiệp hóa và đô thị hóa quá nhanh, vượt khỏi tầm kiểm soát. Hậu quả biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường rất lớn và ngày càng được các quốc gia, các tổ chức quốc tế quan tâm hơn. Việt Nam cũng đang phải đương đầu với nhiều khó khăn và thách thức, trong đó có biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường. Hàng năm, thiên tai xảy ra nhiều và gây thiệt hại lớn về người, tài sản - mỗi năm 1-2% GDP.

“Trong bối cảnh đó - Phó Thủ tướng nhấn mạnh - các quốc gia trong khu vực Đông Á có nhiều điểm tương đồng và quan hệ gần gũi về địa lý, kinh tế, xã hội và văn hóa. Các nước đã có quá trình hợp tác lâu dài trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy, với Hội nghị này, các nước trong khu vực đang đặt nền móng cho quá trình hợp tác toàn diện trong một lĩnh vực mới – lĩnh vực bảo vệ môi trường, nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng khu vực Đông Á bền vững về môi trường”.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận những vấn đề cần ưutiên giải quyết nhằm đối phó với những tác động xấu của biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường, hợp tác có hiệu quả giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu, phát triển công nghệ sạch, sử dụng nhiên liệu sinh học, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ và khai thác hợp lý tài nguyên thiên nhiên, trồng rừng và bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học, chia sẻ bài học kinh nghiệm về công nghiệp hóa và đô thị hóa, giúp các nước đang phát triển có những chính sách phát triển đô thị hợp lý, từng bước hình thành nhiều thành phố phát triển bền vững về môi trường trong khu vực.

Được biết, Hội nghị BTMT các nước Đông Á diễn ra tại Việt Nam theo đề nghị của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị thượng đỉnh các nước Đông Á tại Singapore năm 2007. Cùng với Hội nghị này là các Hội nghị BTMT các nước ASEAN không chính thức lần thứ 11; Hội nghị BTMT ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc); Hội nghị BTMT các nước tham gia Hiệp định ASEAN về khói mù xuyên biên giới và nhiều sự kiện quan trọng có liên quan về vấn đề môi trường.

Tham dự Hội nghị BTMT có gần 200 đại biểu, trong đó có 146 đại biểu nước ngoài đến từ 16 nước. Hội nghị sẽ thảo luận và đưa ra Tuyên bố của các Bộ trưởng nhằm cụ thể hoá Tuyên bố chung của Hội nghị thượng đỉnh các nước Đông Á tại Singapore năm 2007, đề cập đến các hoạt động ưu tiên trong hợp tác về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, trao đổi thông tin kinh nghiệm, hỗ trợ kỹ thuật trong xây dựng và phát triển các thành phố bền vững về môi trường.

Tại Hội nghị BTMT các nước ASEAN +3 sẽ đánh giá kết quả hợp tác giữa các nước ASEAN với Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Hội nghị BTMT các nước ASEAN không chính thức lần thứ 11 sẽ đánh giá kết quả hợp tác giữa các nước ASEAN về biến đổi khí hậu, bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học, quản lý nguồn nước, môi trường nông thôn… Bên cạnh đó, còn diễn ra lễ trao giải “Thành phố bền vững về môi trường” ASEAN và Diễn đàn doanh nghiệp Đông Á về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Hội nghị BTMT Đông Á sẽ ra Tuyên bố về một số thỏa thuận thiết lập và xây dựng các quy chế tăng cường hợp tác song phương và đa phương giữa các quốc gia trong khu vực để giải quyết các vấn đề môi trường bức xúc hiện nay.  

Tác giả bài viết: Quốc Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hội nghị
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ hành chính 1

Bản đồ hành chính
Dịch vụ công trực tuyến
Tra cứu giấy chứng nhận

Bản đồ quy hoạch

Ban do quy hoach
Bản tin tháng mười 2019
T2T3T4T5T6T7CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      
2018 << 10/2019 >> 2020

Thành viên đăng nhập

Những tin được xem nhiều

Thông tin tuyển dụng
ĐƯỜNG DÂY NÓNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Góp ý văn bản pháp luật
http://tnmtbariavungtau.gov.vn/index.php/vi/faq/
Thông báo thông tin tiếp nhận hồ sơ TTHC
Ngày thế giới nước năm 2019
Báo điện tử bà rịa vũng tàu
Site uỷ ban nhân dân tỉnh ba rịa vũng tàu
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Khung giá đất

Bản đồ giá đất

Bản đồ giá đất