Thông báo kế hoạch làm việc của Đoàn công tác Hàn Quốc tại tỉnh BR-VT để triển khai Dự án “ Thiết lập nền tảng cho quản lý tổng hợp vùng bờ tại số tỉnh ven biển Việt Nam”.-|-Ban hành Bộ đơn giá xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu-|-THÔNG BÁO Hủy bỏ Quyết định số 04/QĐ-TTPTQĐ ngày 28/01/2019 và Thông báo số 72/TB-TTPTQĐ ngày 29/01/2019, của Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.-|-Hủy bỏ Thông báo mời thầu số 71/TB-TTPTQĐ ngày 29/01/2019.-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 07 tháng 2 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Họp giao ban toàn ngành đầu năm 2019-|-Ban hành Bộ đơn giá kiểm tra, nghiệm thu sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu-|-Thông báo mời thầu-|-Thông báo Kết quả lựa chọn nhà thầu-|-Công bố điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất cấp Tỉnh trên thiết bị di động-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên

Văn bản chuyên ngành TNMT

Bản đồ trực tuyến

Hỏi đáp pháp luật

Thủ tục hành chính

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Biên bản

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

áo sơ mi nữ Đang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 42


2 Hôm nay : 756

thời trang eva Tháng hiện tại : 140957

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 10068556

Khảo sát mức đô hài lòng
Thủ tục hành chính
Chung tay cải cách hành chính
Đường dây nóng Sở Tài nguyên và Môi trường
Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến

Trang nhất » Tin Tức » MÔI TRƯỜNG

Cuộc họp đóng góp ý kiến cho Đề án Di dời, chấm dứt hoạt động các cơ sở chăn nuôi nằm ngoài quy hoạch gây ô nhiễm môi trường (ONMT) giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2025 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thứ sáu - 30/11/2018 13:13
Vào ngày 27/11.2018, Sở Tài nguyên và Môi trường được mời tham dự để đóng góp ý kiến cho Đề án Di dời, chấm dứt hoạt động các cơ sở chăn nuôi nằm ngoài quy hoạch gây ô nhiễm môi trường giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2025 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (sau đây viết tắt là Đề án) do Đồng chí Lê Tuấn Quốc, phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chủ trì.
Quan cảnh cuộc họp

Quan cảnh cuộc họp

Có thể nói, ngành chăn nuôi trong những năm gần đây đã phát triển mạnh mẽ và đem lại nguồn thu đáng kể cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đồng thời giúp người dân có thêm thu nhập. Tuy nhiên phần lớn phát triển theo cách tự phát, thiếu quy hoạch nên ngành NN và PTNT không thể quản lý được đồng thời gây ô nhiễm môi trường trong các cộng đồng dân cư gây bức xúc cho người dân. Do đó UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã giao cho Sở NN và PTNT là cơ quan chủ trì phối hợp với các sở ban ngành liên quan để thực hiện Đề án nêu trên nhằm giải quyết, khắc phục ô nhiễm tại các điểm nóng về môi trường do các hoạt động tự phát của các cơ sở chăn nuôitrên địa bàn tỉnh để giảm thiểu tác động xấu đến sức khỏe người dân, đảm bảo ổn định xã hội và phát triển bền vững.
Tại cuộc họp, đại diện Sở NN và PTNT đã trình bày khái quát Đề án, trong đó có các thông tin nổi bật như: Hiện nay, trên toàn địa bàn tỉnh có 64 trại heo, 41 trại gà nằm ngoài vùng quy hoạch, dàn trải trên khắp các địa phương, đặt biệt là trong lòng các khu đông dân cư gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là mùi hôi đặc trưng của chất thải chăn nuôi. Tuy nhiên để gải quyết di dời toàn bộ các cơ sở này vào trong vùng quy hoạch thì cần một nguồn kinh phí rất lớn, quỹ đất hiện tại không thể đáp ứng và rất khó khăn trong quản lý và không thể giải quyết trong một khoảng thời gian ngắn.

 


Quan cảnh cuộc họp
 
Do đó, kết thúc cuộc họp, sau khi bàn luận của các sở, ban ngành. Đồng chí chủ trì cuộc họp đã chỉ đạo Sở NN và PTNT cần điều chỉnh để có một lộ trình và bố trí nguồn kinh phí phù hợp cho việc thực nhiện đề án. Cụ thể, việc thực hiện dự án được thực hiện làm nhiều đợt từ năm 2019 đến năm 2022. Trong giai đoạn đầu cần thực hiện hỗ trợ di dời trước các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đến dân cư và các nguồn cấp nước sinh hoạt, và triển khai các giai đoạn tiếp theo một cách có hiệu quả. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu các sở ban ngành liên quan phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ Sở NN và PTNT triển khai thực hiện Đề án một cách hiệu quả nhất./.
 

Tác giả bài viết: Trần Minh Huy

Nguồn tin: Chi cục Bảo vệ Môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chính

Bản đồ quy hoạch

Ban do quy hoach
Bản tin tháng hai 2019
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      
2018 << 2/2019 >> 2020

Thành viên đăng nhập

Những tin được xem nhiều

Thông tin tuyển dụng
ĐƯỜNG DÂY NÓNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Góp ý văn bản pháp luật
http://tnmtbariavungtau.gov.vn/index.php/vi/faq/
Báo điện tử bà rịa vũng tàu
Site uỷ ban nhân dân tỉnh ba rịa vũng tàu
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Khung giá đất

Bản đồ giá đất

Bản đồ giá đất

Dong phuc nhom bạt cuốn thông minh xử lý khí thải thiết bị xông hơi, massage Máy làm đá sạch may lam da