Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa được Chính phủ ban hành Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) cấp tỉnh.-|-Đăng ký thông báo mời thầu ( Lựa chọn nhà thầu)-|-Đăng ký thông báo mời thầu ( Lựa chọn nhà thầu)-|-Đăng ký thông báo mời thầu ( Lựa chọn nhà thầu)-|-Đăng ký thông báo mời thầu ( Lựa chọn nhà thầu)-|-Thông báo mời thầu (Lựa chọn nhà thầu)-|-Đăng ký thông báo mời thầu ( Lựa chọn nhà thầu)-|-Đăng ký thông báo mời thầu-|-Đăng ký thông báo mời thầu-|-Đăng ký thông báo mời thầu ( Lựa chọn nhà thầu)-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên

Văn bản chuyên ngành TNMT

Bản đồ trực tuyến

Hỏi đáp pháp luật

Thủ tục hành chính

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Biên bản

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

áo sơ mi nữ Đang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 25

Khách viếng thăm : 20


2 Hôm nay : 2757

thời trang eva Tháng hiện tại : 150016

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 9193899

Khảo sát mức đô hài lòng
Thủ tục hành chính
Ngày môi trường thế giới 5 tháng 6
Đường dây nóng Sở Tài nguyên và Môi trường
Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Ngày nước thế giới 2018
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến

Trang nhất » Tin Tức » KHÍ TƯỢNG THUỶ VĂN

Nắng nóng gay gắt hơn

Thứ ba - 23/03/2010 22:23
Bà Nguyễn Lan Châu

Bà Nguyễn Lan Châu

Các hiện tượng thời tiết cực đoan, nguy hiểm xuất hiện nhiều với mức độ nghiêm trọng hơn. Bà Nguyễn Lan Châu, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, đã cho biết như vậy. Bà Châu nói:

- Trong thời gian qua, nắng nóng, khô hạn, xâm nhập mặn diễn biến phức tạp trên khắp 3 miền của đất nước. Tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nắng nóng xảy ra sớm hơn bình thường. Tổng lượng mưa tại Bắc Bộ cũng phổ biến thiếu hụt 70 - 90%, có nơi hoàn toàn không có mưa. Xâm nhập mặn xuất hiện sớm hơn khoảng một tháng so với năm 2009 và hiện đang gay gắt tại các tỉnh như Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau… với độ mặn từ 11 - 26 phần nghìn xâm nhập sâu tới 30 km, từ 4 - 10 phần nghìn xâm nhập sâu tới 40 km và dưới 4 phần nghìn xâm nhập sâu tới 70 km. Tại TP.HCM, một số nơi vùng ngoại và nội thành cũng đã bị nhiễm mặn.

* Theo bà, đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng kể trên?

- El-Nino đã khiến mùa mưa năm 2009 kết thúc sớm, từ đầu tháng 8, nắng nóng kéo dài. Trong khi đó, các nhà máy thủy điện phía Trung Quốc đã làm biến đổi chế độ dòng chảy phía VN, làm căng thẳng thêm tình trạng cạn kiệt, thiếu nước trên các sông phần lưu vực thuộc lãnh thổ VN, góp phần làm cho dòng chảy từ Trung Quốc vào VN xuống đến mức thấp nhất trong lịch sử.

Theo tôi, chất lượng rừng đã bị suy giảm, hiện tại, rừng che phủ trên bề mặt lưu vực chủ yếu là các rừng thưa, rừng nghèo cũng là một nguyên nhân. Diện tích rừng nguyên sinh, rừng nhiều tầng, rừng phòng hộ đầu nguồn và các loại rừng có khả năng giữ nước, sinh thủy đã giảm sút, làm mất đi khả năng điều tiết nước, giữ nước của lưu vực sông. Các địa phương đều nhận thấy rằng rất nhiều dòng sông hiện nay đã hoàn toàn không có nước trong mùa khô.

* Xin bà cho biết diễn biến của mùa hè và mưa bão lũ 2010?

- Mùa hè năm nay được dự báo là nắng nóng hơn so với trung bình nhiều năm. Trên phạm vi cả nước, nền nhiệt độ toàn mùa ở các khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ở mức cao hơn trung bình nhiều năm; các khu vực khác ở mức cao hơn một ít so với trung bình nhiều năm. Trong những tháng nửa đầu mùa hè, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra các đợt nắng nóng gay gắt hơn và kéo dài hơn năm 2009.

Do tác động của biến đổi khí hậu, trong mùa mưa, bão, lũ năm 2010, tình hình thời tiết, thủy văn trên phạm vi cả nước sẽ diễn biến phức tạp khó lường, các hiện tượng cực đoan sẽ nhiều hơn, nghiêm trọng hơn. Cần đề phòng bão mạnh, lũ lớn, lũ quét, sạt lở đất có khả năng xảy ra ở một số khu vực, đặc biệt tại các khu vực miền núi thuộc Bắc Bộ và Trung Bộ. Mùa mưa 2010 sẽ diễn biến phức tạp, các đợt mưa lớn có khả năng xảy ra trên diện rộng và xảy ra trong thời đoạn ngắn.

Đỉnh lũ cao nhất năm 2010, trên các sông chính ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện vào cuối tháng 7 và tháng 8; trên các sông ở Thanh Hóa, Bình Thuận vào tháng 8 và 9; trên các sông từ Nghệ An đến Quảng Bình và Tây Nguyên vào tháng 9 và 10, các sông từ Quảng Trị đến Ninh Thuận vào tháng 10 và 11 và trên sông Tiền, sông Hậu vào cuối tháng 9, đầu tháng 10.

Tác giả bài viết: Quốc Tuấn (Theo http://www.monre.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chính

Bản đồ quy hoạch

Ban do quy hoach
Bản tin tháng chín 2018
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
2017 << 9/2018 >> 2019

Thành viên đăng nhập

Tuần lễ biển hai đảo
Thông tin tuyển dụng
ĐƯỜNG DÂY NÓNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Góp ý văn bản pháp luật
http://tnmtbariavungtau.gov.vn/index.php/vi/faq/
Báo điện tử bà rịa vũng tàu
Site uỷ ban nhân dân tỉnh ba rịa vũng tàu
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Khung giá đất

Bản đồ giá đất

Bản đồ giá đất

Dong phuc nhom bạt cuốn thông minh xử lý khí thải thiết bị xông hơi, massage Máy làm đá sạch may lam da