Thông báo đã bán đấu giá thành quyền sử dụng đất khu đất-|-Nước sạch cho cuộc sống-|-Đầu tư trang thiết bị Sắc ký Ion từ Dự án tăng cường năng lực-|-Kế hoạch về việc phối hợp tuyên truyền dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 trong giải quyết thủ tục hành chính ngành TNMT-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 46 tháng 11 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Hoàn thiện mạng lưới quan trắc môi trường không khí và nước mặt tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 43 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 42 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 41 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về hệ thống Website Sở Tài nguyên và Môi trường

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Không có gì để nói

Rất tồi

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Biên bản

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

Trực tuyến Đang truy cập : 76

Máy chủ tìm kiếm : 37

Khách viếng thăm : 39


2 Hôm nay : 15354

Trong tháng Tháng hiện tại : 163631

Tổng Tổng lượt truy cập : 13138015

Sản phẩm giao nộp các báo cáo tổng hợp, báo cáo chuyên đề tổng hợp thông tin, dữ liệu thu thập số liệu đo đạc và các bản đồ số
Khảo sát mức đô hài lòng
Thủ tục hành chính
Chung tay cải cách hành chính
Đường dây nóng Sở Tài nguyên và Môi trường
Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến

Trang nhất » Tin Tức » CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Tuyên truyền Cải cách hành chính với chuyên mục “Cải cách hành chính và cuộc sống” trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Thứ sáu - 30/11/2018 11:03
Ngày 06/9/2018, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu ban hành Kế hoạch số 106/KH-UBND về thực hiện tuyên truyền về công tác cải cách hành chính trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2018- 2019 với chuyên mục “cải cách hành chính và cuộc sống”.
Tuyên truyền CCHC trên sóng Đài PTTH tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu với chuyên mục "Cải cách hành chính và cuộc sống"

Tuyên truyền CCHC trên sóng Đài PTTH tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu với chuyên mục "Cải cách hành chính và cuộc sống"

Nhằm tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận, nắm bắt thông tin về các chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, tham gia tích cực vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách, cách làm mới của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm cải tiến, đơn giản hóa thủ tục hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp, tỉnh Bà Rịa-  Vũng Tàu đã ban hành Kế hoạch tuyên truyền công tác cải cách hành chính trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh với chuyên mục "Cải cách hành chính và cuộc sống". Đây là một kênh thông tin, tuyên truyền và giải đáp các vướng mắc của người dân, doanh nghiệp liên quan đến chủ trương, chính sách của Nhà nước; việc giải quyết thủ tục hành chính của cơ quan, đơn vị.


Theo yêu cầu của Kế hoạch, nội dung của chương trình phải thiết thực, được nhiều người dân, doanh nghiệp quan tâm, phản ánh thực những vấn đề đang diễn ra ngoài cuộc sống, những bức xúc, khó khăn của người dân khi liên hệ thực hiện thủ tục hành chính và sự hướng dẫn, giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các quy định pháp luật, nhất là trong giải quyết thủ hành chính cho người dân và doanh nghiệp, làm thế nào để người dân, doanh nghiệp hài lòng nhất. Thông tin, tuyên truyền những cách làm mới của tỉnh  nhằm cải tiến, đơn giản hóa thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong thực hiện các thủ tục hành chính.

Chương trình tuyên truyền cải cách hành chính với chuyên mục "Cải cách hành chính và cuộc sống" được thực hiện với hai hình thức đối thoại và tọa đàm, trung bình 01 chương trình trong 01 tháng. Các cơ quan, đơn vị được chọn để lên sóng Đài phát thanh và Truyền hình trước là những đơn vị có nhiều thủ tục liên quan đến người dân, doanh nghiệp. Cụ thể, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Cục thuế tỉnh…
 Ông Lê Ngọc Linh – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia chương trình
 

Ngày 17/10/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện chương trình đầu tiên với việc tuyên truyền Đề án triển khai mô hình tiếp nhận hồ sơ đăng ký trực tuyến và chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích tại Sở Tài nguyên và Môi trường.

Khi trả lời ý kiến người dân về những bức xúc vì thủ tục hành chính xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn rườm rà, mất nhiều thời gian, Ông Lê Ngọc Linh – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ động rà soát, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ 02 đến 22 ngày (Đăng ký quyền sử dụng đất lần đầu: giảm 5 ngày so với trước đây còn 25 ngày thực hiện; Đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với trường hợp đã chuyển quyền sử dụng đất trước ngày 01/7/2014 mà bên chuyển quyền đã được cấp giấy chứng nhận nhưng chưa thực hiện thủ tục chuyển quyền theo quy định: giảm 20 ngày so với trước đây còn 10 ngày thực hiện; Chuyển nhượng vốn đầu tư là giá trị quyền sử dụng đất: giảm 22 ngày so với trước đây còn 08 ngày thực hiện…).

Ngoài ra, nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc giải quyết TTHC, phục vụ vì lợi ích của người dân và Doanh nghiệp, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2395/QĐ-UBND ngày 30/8/2018 về Đề án Triển khai mô hình tiếp nhận hồ sơ đăng ký trực tuyến và chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích tại Sở Tài nguyên và Môi trường. Qua đó, người dân và doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất qua dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3 và dịch vụ bưu chính công ích, tiết kiệm được thời gian và chi phí rất nhiều.

Theo đó, từ tháng 9/2018, 49 TTHC của 7 lĩnh vực thuộc quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ được triển khai trên dịch vụ công trực tuyến. Người dân và doanh nghiệp có thể đăng ký tiếp nhận hồ sơ dịch vụ công trực tuyến trên trang Web: http://dichvucong.baria-vungtau.gov.vn. Từ đây, nhân viên Bưu điện tỉnh sẽ tiếp nhận hồ sơ, chuyển đến bộ phận một cửa tỉnh hoặc Sở Tài nguyên và Môi  trường hoặc các đơn vị trực thuộc Sở để được giải quyết. Sau khi hoàn tất TTHC, hồ sơ của người dân và doanh nghiệp  sẽ được Bưu điện chuyển trả tận nơi cho người dân, doanh nghiệp. Ngoài ra, người dân và doanh nghiệp cũng có thể nộp hồ sơ tại các điểm phục vụ của Bưu điện hoặc nhận hồ sơ tại địa chỉ theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân.

Việc ban hành Đề án trên đã tạo điều kiện hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong việc nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết, người dân, doanh nghiệp không phải mất nhiều thời gian chờ đợi thực hiện TTHC, không phải đi lại nhiều lần, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, chi phí đi lại. Hơn nữa, với số lượng người dân thực hiện thủ tục thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường, nhất là lĩnh vực đất đai tương đối cao, sẽ dẫn đến tình trạng quá tải những lúc cao điểm, lại càng gây mất thời gian chờ đợi.
 Người dân lựa chọn hình thức trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích
 

Với việc nộp hồ sơ trực tuyến thì người dân chỉ cần ngồi tại nhà và thao tác trên máy tính để xem hướng dẫn, nộp hồ sơ trực tuyến (có khi chỉ mất khoảng 15 phút, tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu phải bỏ công bỏ việc để đi đến cơ quan nhà nước, chưa kể nhà ở xa; người dân cũng sẽ chủ động hơn về thời gian nộp hồ sơ 24/24, không bị giới hạn thời gian giao dịch trong giờ hành chính), và khi có kết quả giải quyết, thì sẽ được gửi về tận nhà nếu có nhu cầu. Toàn bộ quá trình thụ lý hồ sơ đều được công khai nên người dân có thể theo dõi được tình trạng giải quyết hồ sơ của mình.

Người dân và Doanh nghiệp cũng có thể chọn lựa hình thức nộp hồ sơ và trả kết quả trực tuyến bằng dịch vụ bưu chính, cụ thể: Nếu người dân hoặc doanh nghiệp không có điều kiện, trang thiết bị để nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng thì có thể đề nghị bưu điện tại nơi mình ở thực hiện việc nộp hồ sơ trực tuyến và trả kết quả với chi phí rất thấp, khoảng 40.000 đồng – 60.000 đồng tùy theo trọng lượng hồ sơ.

Lường trước được những khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện Đề án, như tâm lý của người dân không cảm thấy an tâm khi đăng ký làm hồ sơ trực tuyến qua mạng cũng như chuyển trả kết quả từ bưu điện, hay việc nộp thuế, phí… ông Linh cũng cho biết, Sở Tài  nguyên và Môi trường đã làm việc với Bưu điện, Cục Thuế và UBND các huyện, thị xã, thành phố để tháo gỡ, nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Đề án đã được ban hành.

Đối với Bưu điện tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác, theo đó thì tất cả hồ sơ đăng ký trực tuyến và qua dịch vụ bưu chính công ích đều phải được đảm bảo tính nhanh chóng, chính xác, an toàn, bí mật, nguyên vẹn hồ sơ, đảm bảo tiết kiệm chi phí, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Để góp phần triển khai Đề án hiệu quả, công tác tuyên truyền, phổ biến cho người dân, doanh nghiệp biết về sự tiện ích của dịch vụ, cách thức nộp hồ sơ trực tuyến và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích là rất cần thiết và được chú trọng. Theo Kế hoạch đã đề ra, trong tháng 10 năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Bưu điện tỉnh và các cơ quan báo đài địa phương  tổ chức tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp biết và sử dụng dịch vụ.

Với sự quyết tâm cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, việc thực hiện Đề án triển khai mô hình tiếp nhận hồ sơ đăng ký trực tuyến và chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích tại Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ đạt hiệu quả khả quan, mang lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp trong thời gian tới.

Chương trình "Cải cách hành chính và cuộc sống" tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu được phát sóng vào 17 giờ 50 phút thứ tư, tuần thứ ba hàng tháng. Số tiếp theo của tháng 11/2018 sẽ là sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư. Để chuyển tải những thắc mắc liên quan đến CCHC, người dân, doanh nghiệp có thể liên hệ đến số điện thoại 02543.717733 hoặc gửi thư về địa chỉ email cchc.cs.brt@gmail.com. Đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương sẽ giải đáp, trao đổi trong các chương trình tiếp theo./.

Nguồn tin: cchc.baria-vungtau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ hành chính 1

Bản đồ hành chính
Dịch vụ công trực tuyến
Tra cứu giấy chứng nhận

Bản đồ quy hoạch

Ban do quy hoach
Điểm hướng dẫn đăng ký hồ sơ trực tuyến
Bản tin tháng mười hai 2019
T2T3T4T5T6T7CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
2018 << 12/2019 >> 2020

Thành viên đăng nhập

Thông tin tuyển dụng
ĐƯỜNG DÂY NÓNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Góp ý văn bản pháp luật
http://tnmtbariavungtau.gov.vn/index.php/vi/faq/
Thông báo thông tin tiếp nhận hồ sơ TTHC
Ngày thế giới nước năm 2019
Báo điện tử bà rịa vũng tàu
Site uỷ ban nhân dân tỉnh ba rịa vũng tàu
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Khung giá đất

Bản đồ giá đất

Bản đồ giá đất