Nước sạch cho cuộc sống-|-Đầu tư trang thiết bị Sắc ký Ion từ Dự án tăng cường năng lực-|-Kế hoạch về việc phối hợp tuyên truyền dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 trong giải quyết thủ tục hành chính ngành TNMT-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 46 tháng 11 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Hoàn thiện mạng lưới quan trắc môi trường không khí và nước mặt tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 43 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 42 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Điểm tin: thực hiện quan trắc hiện trạng môi trường tuần 41 tháng 10 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UNBD tỉnh-|-Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.-|-

Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về hệ thống Website Sở Tài nguyên và Môi trường

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Không có gì để nói

Rất tồi

Văn bản thuộc lĩnh vực

Báo cáo

Biên bản

Chỉ thị

Công ước

Công văn

Hướng dẫn

Kế hoạch

Kết luận

Lệnh

Luật

Nghị quyết

Nghị quyết liên tịch

Nghị định

Pháp lệnh

Quy chế

Quy phạm

Quy định

Quy định tạm thời

Quyết định

Sắc lệnh

Thông báo

Thông tư

Thông tư liên bộ

Thông tư liên tịch

Tờ trình

Thành viên có mặt

Trực tuyến Đang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 47


2 Hôm nay : 8170

Trong tháng Tháng hiện tại : 72070

Tổng Tổng lượt truy cập : 13046454

Sản phẩm giao nộp các báo cáo tổng hợp, báo cáo chuyên đề tổng hợp thông tin, dữ liệu thu thập số liệu đo đạc và các bản đồ số
Khảo sát mức đô hài lòng
Thủ tục hành chính
Chung tay cải cách hành chính
Đường dây nóng Sở Tài nguyên và Môi trường
Đường dây nóng lãnh đạo tỉnh
Thủ tục hành chính công trực tuyến
Bảng đơn giá Sở Tài nguyên và Môi trường
Quỹ bảo vệ Môi trường
mail Sở Tài nguyên và Môi trường
Hệ thống giao lưu trực tuyến

Trang nhất » Hỏi đáp

Hỏi đáp | Gửi câu hỏi tại đây
Tại đây bạn có thể tham khảo các câu trả lời cho những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất.
Lên phía trên
Diện tích được phép xây dựng trên đất ở
Câu hỏi:
Chào anh/chị,

Tôi có một lô đất mặt tiền đường Viba, P4, Vũng Tàu (thửa số 445, tờ bản đồ số 8, diện tích 365 m2). Khi tôi mua là đất nông nghiệp, sau đó chuyển 50% thành đất ở đô thị. Tiền chuyển mục đích sử dụng đất vẫn còn nợ 100%. Theo thay đổi qui hoạch gần đây, lô đất của tôi nay chỉ còn có thể xây dựng tối đa trên 40% diện tích. Khi thanh toán tiền nợ chuyển mục đích sử dụng đất, tôi có phải thanh toán cho cả 50% diện tích chuyển mục đích ban đầu hay chỉ thanh toán diện tích có thể xây dựng? Anh/chị vui lòng cho biết nếu tôi thanh toán tiền nợ chuyển mục đích sử dụng đất lúc này thì tôi sẽ phải trả bao nhiêu tiền cho 182.5 m2 từ đất nông nghiệp sang đất ở.
Trân thành cảm ơn quí anh chị đã dành thời gian đọc email này!
Chúc anh chị một ngày vui vẻ và thành công.

Regards,
Đông
Trả lời:
Câu hỏi của ông/bà Sở Tài nguyên và Môi trường xin trả lời như sau:
- Khi thanh toán nợ số tiền chuyển mục đích sử dụng đất thì ông/bà phải thanh toán 100% số tiền ông/bà nợ cho phần diện tích chuyển mục đích sử dụng đất.
- Số tiền thanh toán 182,5 m2 chuyển mục đích từ nông nghiệp sang đất ở do Chi cục Thuế thành phố Vũng Tàu tính toán. Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị ông/bà liên hệ Chi cục Thuế thành phố Vũng Tàu để biết chính xác số tiền ông/bà phải nộp
Trân trọng!
Lên phía trên
Thẩm quyền phê duyệt đề cương và dự toán kinh phí lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
Câu hỏi:
Quý Sở vui lòng giải đáp Thẩm quyền phê duyệt đề cương và dự toán kinh phí lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất (kỳ đầu, kỳ cuối, hàng năm) do ai quyết định? Được quy định tại văn bản nào?
Mong sớm nhận được câu trả lời của Quý Sở để làm cơ sở tham mưu UBND huyện phúc đáp đề nghị phê duyệt đề cương, dự toán kinh phí lập kế hoạch sử dụng đất của Phòng Tài nguyên và Môi trường.
Trả lời:
Câu hỏi của ông/bà Sở Tài nguyên và Môi trường xin trả lời như sau:
Căn cứ Khoản 2 Điều 42 Luật Đất đai quy định như sau:"2. Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh tổ chức lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh; Ủy ban Nhân dân cấp huyện tổ chức lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện"
Căn cứ mục 2 phần II của Thông tư liên tịch số 83/2003/TTLT-BTC-BTNMT 27/8/2003 của Bộ Tài chính và Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn việc phân cấp, quản lý và thanh quyết toán kinh phí đo đạc bản đồ và quản lý đất đai thì kinh phí thực hiện công tác lập kế hoạch sử dụng đất cấp huyện do ngân sách địa phương đảm bảo
Lên phía trên
Cap chung chi quy hoach
Câu hỏi:
Tôi muốn hỏi về việc cấp chứng chỉ quy hoach tại khu vực đăng song. Vậy thời gian la bao lâu và chi phí thế nào?
Hồ sơ yêu cầu gồm những gì?
Trả lời:
Câu hỏi của ông/bà Sở Tài nguyên và Môi trường xin trả lời như sau:
Theo Điều 41 Nghị định 08/2005/NĐ-CP ngày 24/01/2005 của Chính phủ quy định về cung cấp thông tin quy hoạch xây dựng::
1, Cơ quan quản lý xây dựng các cấp có trách nhiệm cung cấp thông tin về địa điểm xây dựng, chỉ giới xây dựng, chỉ giới đường đo, cốt xây dựng, chứng chỉ quy hoạch xây dựng và các thông tin lkhác iên quan đến quy hoạch khi tổ chức, cá nhân có yêu cầu trong phạm vi đồ án quy hoạch xây dựng do mình quản lý.
UBND cấp huyện có trách nhiệm tổ chức việc tiếp nhận, xử lý và cung cấp các thông tin khi có yêu cầu; 
Thời gian cung cấp thông tin khi có yêu cầu bằng văn bản tối đa là 20 ngày làm việc, kể từ khi có yêu cầu;
2, Người có yêu cầu cung cấp thông tin bằng văn bản phải chịu toàn bộ chi phí về tài liệu thông tin do mình yêu cầu.
3, Người có trách nhiệm cung cấp thông tin phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thời gian cung cấp thông tin và độ chính xác các tài liệu, số liệu cung cấp.

Theo đó, đề nghị đơn vị liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để được hướng dẫn thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ.
Lên phía trên
Hopdongchuyen qsdđ
Câu hỏi:
Xin cho hoi : toi sang nhuong mot phan (1600m2)dat nong nghiep trong mot thua dat co dt la 2500m2 o Xuyen moc , sau khi tach thua co so do vi tri , hop dong cong chung gi so thua , so to ban do cua giay cnqsd cua thua cu ( 2500m2)) va gi phan dat sang nhuong la 1600m2)theo so do vi tri voi so thua moi (Phan nay gi chu dam) . Sau khi nop hs tai phong tn huyen Xuyen moc thi bi tra lai vi li do : hop dong cong chung sai . Phai gi la dien tich chuyen nhuong la 1600m2voi so thua moi tuong ung chu khong duoc gi so to ban do , so thua va so giay cnqsd cu (2500m2). Xin cho toi hoi truong hop nay thi gi nhu the nao la dung?
Trả lời:
 Câu hỏi của ông/bà Sở Tài nguyên và Môi trường xin trả lời như sau:
Câu hỏi của ông/bà có nội dung vướng mắc liên quan đến Hợp đồng công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Do nội dung của ông/bà chưa rõ và không có hồ sơ cụ thể nên Sở Tài nguyên và Môi trường không có cơ sở trả lời ông bà được. Đề nghị ông/bà liên hệ với UBND huyện Xuyên Mộc để được hướng dẫn cụ thể theo thẩm quyền.
Lên phía trên
dự án quy hoạch
Câu hỏi:
Hẻm 988 và hẻm 1216 đường 30/4 có trong danh sách dự án quy hoạch hay không?
Trả lời:
Theo Quyết định số 653/QĐ-UBND ngày 02/4/2014 của UBND tỉnh về phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu (2011-2015) của thành phố Vũng Tàu, một phần hẻm 988 và hẻm 1216 đường 30/4 có quy hoạch mở rộng hẻm. Tuy nhiên để nắm thông tin quy hoạch đối với các vị trí khu đất cụ thể tại hẻm 988 và hẻm 1216 đường 30/4, đề nghị liên hệ với UBND thành phố Vũng Tàu
Lên phía trên
Điều kiện để được cấp phép xây dựng nhà ở tại chân Núi Lớn
Câu hỏi:
Tôi có ý định chuyển nhượng một thửa đất số 20, tờ bản đồ số 05 có địa chỉ tại Phường 1, Thành phố Vũng Tàu (phía sau cà phê Cánh Buồm), thửa đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2005, diện tích 250m2. Nhưng theo thông tin mà tôi biết thì khu vực Núi Lớn- Núi Nhỏ đang tạm thời ngưng cấp phép xây dựng. Để đảm bảo an toàn cho giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tôi xin nhờ Quý cơ quan tư vấn giúp tôi về điều kiện để được cấp phép xây dựng nhà ở đối với lô đất này là như thế nào theo quy định về quản lý sử dụng đất tại địa phương.
Và nếu đủ điều kiện xây dựng thì diện tích được phép xây dựng là bao nhiêu trên tổng 250m2 đất này. Loại nhà ở được phép xây dựng ở đây là gì và thủ tục xin cấp phép xây dựng đối với lô đất này tôi phải chuẩn bị những gì và nộp ở đâu?
Rất mong Quý cơ quan tư vấn giúp tôi những thắc mắc nếu trên, tôi xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Câu hỏi của ông/bà Sở Tài nguyên và Môi trường xin trả lời như sau:
Đối với nội dung về điều kiện để được cấp giấy phép xây dựng, loại nhà ở được phép xây dựng và thủ tục xin cấp phép xây dựng, đề nghị ông/bà liên hệ với cơ quan chức năng có thẩm quyền để được hướng dẫn theo quy định Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 04/9/2012 của Chính phủ, Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20/12/2012 của Bộ Xây dựng và Quyết định số 1866/QĐ-UBND ngày 20/8/2013 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quy định phân cấp thẩm quyền cấp phép xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Lên phía trên
Văn bản quy định về Quy trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Câu hỏi:
Theo quy định tại Khoản 2 Điều 62 Nghị định 43/2014/NĐ - CP thì UBND cấp tỉnh quy định cụ thể cơ quan tiếp nhận, giải quyết thủ tục; thời gian các bước thực hiện thủ tục của từng cơ quan trong lĩnh vực thực hiện thủ tục hành chính về đất đai.
Nhưng tôi chưa tìm thấy văn bản nào của UBND tỉnh có nội dung liên quan đến vấn đề trên từ khi Nghị định 43/2014/NĐ - CP có hiệu lực (01/07/2014). Do đó, tôi rất mong nhận được phản hồi của Quý cơ quan liên quan đến nội dung trên.
Tôi xin chân thành cám ơn.
Trả lời:
Câu hỏi của ông/bà Sở Tài nguyên và Môi trường xin trả lời như sau:
Đối với quy định cụ thể về việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục, thời gian thực hiện các thủ tục của từng cơ quan trong lĩnh vực thực hiện thủ tục hành chính về đất đai 
Căn cứ theo quy định của Luật Đất đai 2013; Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ; Thông tư 30/2014/TT-BTNMT ngày 2/6/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về hồ sơ giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất; Quyết định số 1839/QĐ-BTNMT ngày 27/8/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về công bố các thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực đất đai thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh đã ban hành:
- Quyết định số 597/QĐ-UBND ngày 24/3/2015 của UBND tỉnh bà Rịa - Vũng Tàu về công bố thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường.
- Quyết định số 24/2015/QĐ-UBND ngày 27/5/2015 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành quy chế phối hợp giữa cơ quan thực hiện thủ tục gia hạn sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Lên phía trên
QD/3169/2014
Câu hỏi:
Xin Chào!
Vừa rồi tôi có biết về quyết định 3169/QĐ-BTNMT nên muốn thực hiện.
Vậy để tạo đơn phản ánh về hành vi lấn, chiếm đất thì phải có những hồ sơ, tài liệu nào cần thiết.
Mong nhận được phản hồi từ bộ phận!
Cảm ơn!
Trả lời:
Câu hỏi của ông/bà Sở Tài nguyên và Môi trường xin trả lời như sau:
Căn cứ Khoản 2 Điều 1 Quyết định số 3169/QĐ-BTNMT ngày 30 tháng 12 năm 2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định "Yêu cầu nội dung thông tin phản ánh phải thể hiện đủ các nội dung sau":
a, Tên và địa chỉ của đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật đất đai;
b, Trường hợp phản ánh vi phạm trong sử dụng đất thì phải nêu rõ địa chỉ nơi đang sử dụng đất có vi phạm; 
c, Nôi dung vi phạm phải nêu rõ hành vi vi phạm đã xảy ra theo quy định của pháp luật đất đai;
d, Người phản ánh cần cung cấp các hồ sơ, tài liệu đã thu thập được về sai phạm đã phản ánh;
đ, Tên, địa chỉ của người phản ánh và yêu cầu bảo mật thông tin về người phản ánh (nếu có) để cơ quan có thẩm quyền giải quyết liên hệ khi cần thiết.

Như vậy, để tạo đơn phản ánh về hành vi lấn, chiếm đất thì ông/bà phải cung cấp các nội dung nêu trên

Lên phía trên
Xin cấp GCNQSDĐ
Câu hỏi:
Trường hợp đất nhà mua lại từ người khác mà họ đã mua từ trước năm 1994 (kiêm kê nhà đất năm 1993 đã có nhà đất trên bản đồ địa chính được công bố đầu năm 1994) nhưng hiên nay gđ k có giấy tờ nào cminh mua ban chuyển nhượng trước 1994 (chỉ con hóa đơn nộp thuế sd nhà đất từ 1994 đên nay) vậy tôi cần làm những gì để được xem xét miễn đóng tiền sd đất và TS găn liền với đất; trân trong cam ơn!
Trả lời:
Câu hỏi của ông/bà Sở Tài nguyên và Môi trường xin trả lời như sau:
Do nội dung ông/bà hỏi chưa cụ thể nên Sở Tài nguyên và Môi trường không thể trả lời được. Liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất mà không có giấy tờ về quyền sử dụng đất và không vi phạm pháp luật đất đai tại khoản 2 Điều 20 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 quy định như sau: "Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất có nhà ở, công trình xây dựng khác trong thới gian từ ngày 15 tháng 10 năm 1993 đến trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 nay được UBND cấp xã xác nhận là không có tranh chấp sử dụng đất; phù hợp với quy hoạch hoặc không phù hợp với quy hoạch nhưng đất đã sử dụng từ trước thời điểm phê duyệt quy hoạch hoặc sử dụng đất tại nới chưa có quy hoạch; chưa có thông báo hoặc quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với trường hợp phải thu hồi thì được công nhận quyền sử dụng đất"
Đề nghị ông/bà liên hệ trực tiếp với UBND cấp huyện nơi có đất để được hướng dẫn nộp hồ sơ theo quy định.
Lên phía trên
Trường hợp của tôi có được hưởng chính sách và được công nhận đất ở hay không?
Câu hỏi:
Tôi xin trình bầy sự việc như sau:
Năm 1985, tôi lấy chồng và nhập hộ khẩu về gia đình chồng tôi tại số nhà 09B, Phường Phước Trung, Thị xã Bà Rịa (trước đây là 1979 P.Phước Hưng). Nay là Thành Phố Bà Ria ,do chị chồng tôi làm chủ hộ.Cho đến năm 1998 thì UBND TX.Bà Rịa có dự án qui hoạch giải tỏa để xây dựng Trung Tâm Thương Mại. Vì nằm trong diện di dời giải tỏa để xây dựng.Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan Nhà Nước nên gia đình tôi đã chấp hành di dời, giao đất theo qui định của Nhà Nước.Nhà Nước đã bồi thường cho chủ hộ gia đình và có chính sách hỗ trợ cho hộ gia đình thành viên một lô đất trả chậm tại Gò Cát 6 trị giá 8.000.000 đồng (Tám triệu đồng). Thời điểm đó số tiền 8.000.000 đồng đối với gia đình tôi là rất lớn, lúc đó gia đình tôi rất khó khăn về tài chính vì lúc đó chồng tôi lại đang bị bệnh nặng và đã qua đời năm 2011, nên gia đình tôi không có điều kiện để mua.Trong thời gian tôi ở nhà chồng,cha tôi có cho tôi miếng đất mà cha tôi khai phá trước năm 1975. Và tôi có dựng một căn nhà lá ở để giữ đất.Cho tới khi Nhà Nước kêu gọi đăng kí kê khai đất, do tôi không có hộ khẩu ở đây và do tôi không hiểu biết về Pháp luật nên tôi khai tên cha tôi .Sau đó cán bộ địa chính xuống đo đạc xác minh đất để tiến hành cấp sổ “ Kê khai diện tích và thu nộp thuế nông nghiệp “ do Tỉnh Đồng Nai cấp ngày 05/03/1993, và ghi trong sổ tổng diện tích là 1200m2: trong đó có 300m2 đất thổ cư và 900m2 đất nông nghiệp.Nên khi Nhà Nước thu hồi đất để xây dựng Trung Tâm Thương Mại, tôi không nhận đất mua trả chậm của Nhà Nước. Do thấy gia đình tôi khó khăn, nên cha tôi đã viết giấy tay cho gia đình tôi một phần diện tích đất tại thửa 32,45 tờ bản đồ số 23 trong sổ “Kê khai và thu nộp thuế nông nghiệp”, để làm nhà ở, có sự xác nhận của trưởng khu phố lúc bấy giờ.Sau đó tôi cầm toàn bộ giấy tờ gồm đơn xin cất nhà, sổ “kê khai diện tích và thu nộp thuế nông nghiệp”, giấy cho đất của cha tôi ra Phường Long Toàn và cán bộ địa chính Phường Long Toàn lúc bấy giờ xác nhận.Sau đó tôi cầm hồ sơ xin cất nhà lên UBND Thị xã Bà Rịa ngày 12/03/1998 để xin phép xây nhà trên thửa đất 32.45 tờ bản đồ số 23 và được sự đồng ý của UBND Thị xã Bà Rịa (thể hiện tại phiếu đề xuất ý kiến của Phòng Quản Lí đô thị và Phòng Qui Hoạch TX.Bà Rịa).Sau khi cất nhà xong tôi chuyển hộ khẩu về ở và xin số nhà là 1/25B, KP3, P.Long Toàn. Hằng năm tôi vẫn đóng thuế nhà đất và thuế nông nghiệp mang tên tôi là Vũ Thị Lài.Đến năm 2003, cha tôi qua đời (có kèm giấy chứng tử) nên tôi làm thủ tục để phân chia thừa kế.Lúc đó, cũng chính cán bộ địa chính Phường xuống đo đạc xác minh và làm thủ tục thừa kế cho tôi.Tới ngày 05/04/2004 tôi có quyết định số 1256 sử dụng đất tại thửa đất 32,45 tờ bản đồ số 23 mà trước đây do tôi đóng thuế.Đồng thời, năm 2012 Nhà Nước có Quyết Định thu thuế phi nông nghiệp trên thửa đất 32 tôi đang ở,cũng đều do tôi đóng và mang tên tôi là chủ hộ địa chỉ 1/25B, KP3, P.Long Toàn ( Nay là 106 Đường Võ Thị Sáu, KP3, P.Long Tâm).
Trả lời:
Câu hỏi của ông/bà Sở Tài nguyên và Môi trường xin trả lời như sau:
      Do nội dung ông/bà hỏi chưa cụ thể nên Sờ Tài nguyên và Môi trường không thể trả lời rõ cho ông bà đươc.
       Theo quy định tại Khoản 2 Điều 105 Luật Đất đai 2013 UBND cấp huyện cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, và tài sản gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở Việt Nam.
       Đề nghị ông/bà liên hệ trực tiếp với UBND cấp huyện nơi có đất để được hướng dẫn nộp hồ sơ và giải quyết theo quy định.
Lên phía trên
Xí nghiệp 18/3 thải khí bụi gây ô nhiễm môi trường
Câu hỏi:
Tập thể công nhân viên chức tại khu nhà ở Sao Mai bến Đình, F9, Vũng Tàu muốn phản ánh về tình trạng gây ô nhiễm môi trường của XN Lắp mày 18/3 (thuộc công ty con của công ty cổ phần Lilama 18), thường xuyên phun cát sát khu vực dân ở dẫn đến sức khỏe người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy cho chúng tôi xin hỏi, chúng tôi phải gửi đơn phản ánh đến đâu thì mới được giải quyết triệt để tình trạng này, đã hơn một lần chúng tôi gửi đơn từ phản ánh lên UBND phường 9, Vũng Tàu nhưng sự việc vẫn lặp lại như cũ. Kính mong sự chỉ bảo giúp đỡ từ phía SỞ tài nguyên môi trường Tỉnh Bà Rịa Vũng tàu.
Trả lời:
Xí nghiệp lắp máy 18/3 (gọi tắt là Xí nghiệp) đã được UBND thành phố Vũng Tàu cấp Giấy xác nhận đề án bảo vệ môi trường đơn giản số 1985/GXN-UBND ngày 29/05/2013 nên theo quy định về phân cấp quản lý, công tác quản lý môi trường đối với cơ sở này thuộc thẩm quyền của UBND thành phố Vũng Tàu.
Đối với việc khiếu nại của các hộ dân thuộc khu phố 1, phường 9 về việc tình trạng gây ô nhiễm môi trường của Xí nghiệp lắp máy 18/6 đơn khiếu nại của hộ dân đã được UBND phường 9 và phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Vũng Tàu tiếp nhận, giải quyết. Ngày 03/04/2015, UBND phường 9 đã mời hộ dân và Xí nghiệp đến UBND phường 9 để làm việc. Ngày 13/04/2015, phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Vũng Tàu đã tiến hành kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại Xí nghiệp. Kết quả kiểm tra đã được phòng Tài nguyên và Môi trường thông báo cho UBND phường 9 tại văn bản số 687/TNMT-MT ngày 8/05/2015 và phòng Tài nguyên và Môi trường cũng đã đề nghị UBND phường 9 thông báo đến các hộ dân khiếu nại tại khu phố 1, phường 9. Theo nội dung văn bản số 687/TNMT-MT, Xí nghiệp Lắp máy 18/3 đã cam kết “sẽ thực hiện theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra cũng sẽ có những giải pháp cụ thể trong quá trình hoạt động để hạn chế tới mức thấp nhất các tác động tới môi trường và các hộ dân xung quanh” . Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời để các hộ dân được biết (kèm theo văn bản số 687/TNMT- MT của phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Vũng Tàu)
 
Lên phía trên
Quy định về việc khoan giếng sử dụng cho sản xuất
Câu hỏi:
Kính gởi: Qúy cơ quan

Công ty chúng tôi là doanh nghiệp sản xuất mặt hàng thực phẩm tại KCN Mỹ Xuân. Hiện, chúng tôi đang có nhu cầu muốn xin phép để khoan giếng nhằm sử dung nguồn nước này phục vụ cho nhu cầu sản xuất. Vậy công ty chúng tôi có thể được xem xét để được cấp phép hay không?. Đồng thời, hiện tại chúng tôi đang thanh toán tiền sử dung nước thủy cục cho BQL KCN với mức phí được tính theo tiền USD, như vậy chúng tôi không biết việc áp dung cách tính phí như vậy là có phù hợp với quy định của pháp luật hay không?
Rất mong sớm nhận được sự phản hồi từ Qúy cơ quan.

Trân trọng,
Trả lời:
Câu hỏi của ông/bà Sở Tài nguyên và Môi trường xin trả lời như sau:
- Tại Điểu đ khoản 4 Điều 52 Luật tài nguyên nước năm 2012 có quy định những khu vực hạn chế khai thác nước dưới đất: Khu đô thị, khu dân cư tập trung ở nông thôn, khu, cụm công nghiệp tập trung, làng nghề đã có hệ thống cấp nước tập trung và dịch vụ cấp nước bảo đảm đáp ứng yêu cầu chất lượng, số lượng và căn cứ Quy hoạch tài nguyên nước dưới đất tỉnh BR-VT tại quyết định số 2361/QĐ-UBND ngày 28/10/2011. Thì khu vực các KCN tại tỉnh BR-VT đã được đầu tư hệ thống cấp nước thủy cục nên là khu vực hạn chế khai thác nước dưới đất.
-  Phần quy định mức phí nước cấp thủy cục của nước Việt Nam được tính theo VNĐ, tuy nhiên, để cụ thể đề nghị công ty hỏi ý kiến tại Phòng Quản lý doanh nghiệp - Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh BR-VT quản lý các khu công nghiệp tại tỉnh BR-VT hoặc chi cục thuế huyện Tân Thành. 
Lên phía trên
sử dụng nước bề mặt
Câu hỏi:
hiện tại sở tnmt tỉnh bà rịa vũng tàu có công văn hoặc quy định nào về việc sử dụng nước bề mặt của các đơn vị, tổ chức hoạt động trên địa bàn tỉnh?
Trả lời:
Câu hỏi của ông/bà Sở Tài nguyên và Môi trường xin trả lời như sau:
Theo quy định Luật tài nguyên nước, các tổ chức, cá nhân trên lãnh thổ Việt Nam đều được quyền khai thác, sử dụng tài nguyên nước. Tuy nhiên tùy vào quy mô, lưu lượng khai thác quy định tại Điều 16, Nghị định số 201/2013/TT-BTNMT ngày 27/11/2013 thì việc khai thác sử dụng mặt phải được cấp giấy phép tài nguyên nước mặt quy định tại Điều 44, Luật tài nguyên nước năm 2012. Thành phần thủ tục hồ sơ đề nghị cấp phép khai thác tài nguyên nước mặt được quy định tại Điều 32, Nghị định số 201/2013/TT-BTNMT ngày 27/11/2013 của Chính phủ ban hành quy định chi tiết thi hành một số điều Luật tài nguyên nước. Mẫu hồ sơ đề nghị cấp phép khai thác sử dụng nướ mặt được quy định tại Thông tư số 27/2014/TT-BTNMT ngày 30/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định việc đăng ký khai thác nước dưới đất, mẫu hồ sơ đề nghị cấp phép, gia hạn, điều chỉnh, cấp lại giấy phép tài nguyên nước.
 

Bản đồ hành chính 1

Bản đồ hành chính
Dịch vụ công trực tuyến
Tra cứu giấy chứng nhận

Bản đồ quy hoạch

Ban do quy hoach
Điểm hướng dẫn đăng ký hồ sơ trực tuyến

Thành viên đăng nhập

Thông tin tuyển dụng
ĐƯỜNG DÂY NÓNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Góp ý văn bản pháp luật
http://tnmtbariavungtau.gov.vn/index.php/vi/faq/
Thông báo thông tin tiếp nhận hồ sơ TTHC
Ngày thế giới nước năm 2019
Báo điện tử bà rịa vũng tàu
Site uỷ ban nhân dân tỉnh ba rịa vũng tàu
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Khung giá đất

Bản đồ giá đất

Bản đồ giá đất